1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Chè hoa cúc

Thảo luận trong 'Ẩm thực cùng Hoa' bắt đầu bởi dalat, 14/3/11.

  1. dalat Dalat - Tình yêu và hoa
    dalat

    dalat Dalat - Tình yêu và hoa Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    27/11/10
    Bài viết:
    731
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    flower
    Nơi ở:
    dalat
    Web:
    Đặc trưng vùng miền: Việt Nam
    Loại món: Chè - Kem
    Người ta thường ví von hoa cúc là "nữ hoàng sắc đẹp". Với hoa cúc, ta có thể chế biến được nhiều món ăn, thức uống. Chè hoa cúc là một trong những món ăn rất được ưa chuộng vì những công dụng của nó. Món chè hoa cúc sẽ giúp chúng ta thanh nhiệt, ngủ ngon, giảm mệt mỏi và đẹp da. Nguyên liệu:
    10g hoa cúc
    10g kỉ tử
    30g táo đỏ
    30g nấm tuyết
    100g hạt sen tươi
    100g bạch quả
    200g đường phèn hoặc đường cát.
    Thực hiện:
    Hoa cúc rửa sạch, vắt ráo. - Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở. Nấm tuyết ngâm nở, cắt nhỏ.
    - Hạt sen tươi rửa sạch, thông bỏ tim sen.
    - Nấu sẵn nồi nước sôi trên bếp, cho hạt sen, bạch quả và táo đỏ vào nấu chín.
    - Sau đó, cho kỉ tử, nấm tuyết và hoa cúc vào nấu sôi trong khoảng 5 phút, vớt xác hoa cúc ra. Cho đường vào vừa ăn rồi tắt bếp.
    - Dùng lạnh hay nóng đều được.
    [​IMG]

     

Chia sẻ trang này