1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Gỏi vịt hoa chuối

Thảo luận trong 'Ẩm thực cùng Hoa' bắt đầu bởi quỳnh hương, 24/12/10.

  1. quỳnh hương Loài hoa nở về đêm
    quỳnh hương

    quỳnh hương Loài hoa nở về đêm Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    30/11/10
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    48
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Kế toán
    Nơi ở:
    Bình Dương
    Web:
    Khi hoa chuối bào xong, phải ngâm ngay vào nước lạnh có pha nước cốt chanh, giấm pha loãng hay phèn chua để hoa chuối không bị thâm. Làm như thế, khi vớt ra để trộn gỏi, hoa chuối không bao giờ có màu đỏ tươi , chỉ là màu nâu nhạt và giòn tự nhiên nên hơi mềm. Hoa chuối non thì mềm, già thì dai.

    Để tạo sự hấp dẫn và bắt mắt khi ăn, người bán đã dùng những loại hóa chất (độc hại như thế nào chỉ có cơ quan chức nắng mới thẩm định được) làm cho hoa chuối có màu đỏ hồng, có độ giòn khi ăn. Vì thế, khi đi ăn ở ngoài ta thấy ngon và đẹp mắt, về nhà làm lại không mấy ưng ý vì kết quả làm ra không như mình đã được dùng thử!

    Xin hướng dẫn bạn làm gỏi vịt.

    Nguyên liệu:

    • 300g ức vịt đã luộc.
    • 200g hoa chuối bào.
    • Rau răm, hành tây cắt lát , đậu phộng rang giã dập.
    • Gừng, ớt băm nhỏ.
    • Nước mắm, dấm , đường .

    Thực hiện:

    • Hoa chuối bóp với một ít giấm, đường, vắt thật ráo, gỡ tơi. Để vào tủ lạnh . Hoa chuối sẽ giòn (tự nhiên) và khi trộn sẽ thấm nước mắm.

    • Thịt vịt cắt lát hay xé miếng

    • Trộn hoa chuối với thịt vịt, rau răm, đậu phộng, ớt, hành tây ngâm giấm. Khi chuẩn bị ăn thì chan nước mắm gừng pha chua ngọt vào.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này