1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Hoa bí xào nghêu

Thảo luận trong 'Ẩm thực cùng Hoa' bắt đầu bởi quỳnh hương, 24/12/10.

  1. quỳnh hương Loài hoa nở về đêm
    quỳnh hương

    quỳnh hương Loài hoa nở về đêm Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    30/11/10
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    48
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Kế toán
    Nơi ở:
    Bình Dương
    Web:
    [​IMG]

    Để có một đĩa hoa bí xào ngon cần phải chuẩn bị kỹ càng và lửa to khi nấu. Nếu bông bí giòn ngọt, nghêu xào ra ít nước là đạt. Dùng món này với cơm và nước tương ớt.

    Nguyên liệu:

    - 200 g nghêu đã tách vỏ, chà muối, rửa sạch, để ráo.
    - 1 bó hoa bí, nhặt bỏ nhuỵ vàng, bóc vỏ, rửa sạch, để ráo.
    - Ớt thái lát, tỏi băm nhuyễn.
    - Dầu ăn.
    - Muối, tiêu, đường.

    Thực hiện:

    Ướp nghêu với gia vị gồm: một ít muối tiêu đường (ướp ít muối vì nghêu đã mặn sẵn), để ngấm gia vị khoảng 10 phút.
    Chảo nóng, phi tỏi thơm, cho nghêu vào xào với lửa lớn. Nghêu vừa chín, nêm lại gia vị vừa ăn.
    Hoa bí xào vừa chín tới, nêm muối, tiêu, đường.

    Xếp hoa bí ra đĩa, cho nghêu lên trên (có thể trộn chung nghêu với hoa bí), rắc thêm ít tiêu lên trên.
     

Chia sẻ trang này