1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Những món ăn chế biến từ hoa kim châm

Thảo luận trong 'Ẩm thực cùng Hoa' bắt đầu bởi lily nuoc, 15/4/11.

  1. lily nuoc Đang tìm hiểu các loài hoa
    lily nuoc

    lily nuoc Đang tìm hiểu các loài hoa Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    17/12/10
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Cánh Gà Hầm Kim Châm, Nấm Mèo

    Nguyên liệu:

    500g cánh gà(mua phần giữa cánh ngon hơn)
    5 tái nấm đông cô
    30g nấm kim châm
    30g nấm mèo
    3 lát gừng cắt sợi
    2 tép hành cắt khúc
    2 tép tỏi bằm
    1 muỗng sup rượu gạo
    1 muỗng sup xì dầu
    1/2 muỗng sup dầu hào



    Cách làm:

    Cánh gà rửa sạch,nhổ bớt lông tơ để ráo,ướp vào cánh gà 1/2m cà phê muối+1m cà phê đường+rượu gạo+dấu hào và xì dầu,để khoảng 15 phút.

    Nấm đông cô+nấm kim châm+nấm mèo ngâm cho nở rửa sạch,sau đó cắt bỏ phần chân nấm,Nấm đông cô nếu là nấm lớn thì cắt làm 3-4 miếng,tất cả các loại nấm sau khi ngâm nở rửa sạch thì vắt cho ráo nước.

    Bắt chảo lên bếp,cho 1m sup dầu ăn vào đợi nóng,cho tỏi vô phi thơm,trút phần cánh đã ướp vô xào cho thơm,tiếp theo cho hết tất cả nấm vào đảo đều,cánh gà săn lại thì cho khoảng 1 chén nước vô,đậy nấp hầm lửa nhỏ khoảng 15 phút,cánh gà mềm là được,nên nếm lại lần nửa cho vừa ăn,sau đó dùng 1 tí bột năng hòa với ít nước,cho vô chảo cánh gà hầm,đợi nước sốt hơi sánh thì cho tiếp hành lá và gừng vô đảo đều tắt bếp,cho món ăn ra dĩa dùng nóng với cơm.

    Bò cuộn hoa kim châm






    Chuẩn bị: 30 phút
    Thực hiện: 30 phút
    Khẩu phần: 10 người

    Nguyên liệu

    400 g thịt bò phi lê, cắt miếng vừa ăn
    200 g hoa kim châm, rửa sạch
    2 nhánh hành lá, rửa sạch
    1 tép tỏi, bằm nhuyễn
    1 củ hành tím, bằm nhuyễn
    2 củ khoai tây, chiên vàng
    1.5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ nấm & rong biển
    ¼ muỗng cà phê tiêu xay
    1 muỗng canh bơ
    Dầu ăn để chiên
    Xốt tiêu
    1 muỗng canh tiêu đen, đập bể
    2 tép tỏi, bằm nhuyễn
    2 củ hành tím, bằm nhuyễn
    1 chén nước dùng bò
    2 muỗng canh bơ
    1 muỗng canh bột mì
    1 muỗng canh hạt nêm từ nấm & rong biển Knorr

    Thực hiện


    1.Thịt bò ướp với hạt nêm từ nấm & rong biển Knorr, tiêu xay, tỏi và hành tím.

    2.Khoai tây, luộc chín sau đó chiên vàng.

    3.Luộc sơ hành lá, cắt phần đầu hành để riêng.

    4.Trải thịt bò trên dĩa, cho hoa kim châm và đầu hành lá vào, cuốn chặt tay. Giữ chặt bằng cọng hành lá.

    5.Đun nóng dầu ăn và bơ cho thịt bò vào chiên chín vàng.

    6.Làm nước xốt: Đun nóng bơ cho bột mì vào trộn đều. Dùng một cái chảo khác xào tiêu đen, tỏi và hành tím cho thơm. Thêm nước dùng bò vào chảo, đun sôi lên. Nêm nước xốt với hạt nêm Knorr từ nấm & rong biển cho vừa ăn. Làm sệt nước xốt với bột mì và bơ.

    7.Để thịt bò vào dĩa, rưới nước xốt lên trên dùng nóng.

    Mách nhỏ:

    Với những món cuốn, phải có lớp vỏ ngoài mỏng vừa phải để dễ cuốn, trong quá trình cuốn thì phải giữ chặt tay, và cuối cùng cố định cuốn thịt bằng cọng hành, hẹ thì khi chiên món ăn sẽ không bị rời rạc. Một điều không thể quên nữa là chúng ta phải luôn luôn rửa tay bằng xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn trước khi thực hiện các món cuốn.



    Canh lươn nấu hoa kim châm






    Theo Đông y, lươn giúp bổ khí huyết, thích hợp với chứng lao lực, ho hen, phong thấp. Y học hiện đại chứng minh rằng lươn vàng còn có thể trị được bệnh tiểu đường và tăng cường trí nhớ. Bếp SSM sẽ hướng dẫn chúng ta thực hiện món: Canh lươn nấu hoa kim châm.

    Nguyên liệu:

    - 300g lươn, chọn con vừa, làm sạch nhớt, lọc bỏ xương, cắt miếng nhỏ

    - 200g kim châm tươi (hoa hiên). Nếu chọn hoa kim châm khô cần ngâm nước nở mềm, tách bỏ nhụy, buộc lại

    - 1 miếng gừng nhỏ, gọt vỏ, cắt lát

    - 1 muỗng súp rượu trắng

    - 2 củ hành tím, băm nhỏ

    - ½ lít nước dùng

    - Vài cọng hành lá, rau mùi (ngò rí)

    Gia vị: hạt nêm Knorr từ thịt, tiêu, dầu ăn.


    Thực hiện:

    - Làm lươn thật sạch nhớt, lọc bỏ xương, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp lươn với 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, ½ thìa cà phê tiêu, hành băm, rượu trắng.

    - Đun nóng dầu, cho gừng vào phi thơm, cho lươn vào xào vừa săn, cho nước dùng vào nấu sôi.

    - Rửa sơ hoa kim châm, nhặt bỏ nhụy để không bị đắng.

    - Lươn chín kỹ, cho hoa kim châm vào, nêm lại hạt nêm từ thịt vừa ăn, tắt bếp.

    Thường thức:

    - Múc canh ra tô, rắc rau mùi, hành lá, tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.

    Mách nhỏ:

    - Để làm sạch nhớt lươn, nên cho lươn sống vào nồi hoặc thau, lấy rổ đậy kín. Sau đó cho vào lươn một muỗng muối và một chén giấm chua hoặc nước cốt của ½ quả chanh. Để một lúc cho lươn vẫy hết nhớt, sau đó rửa lại thật sạch.

    - Hoa kim châm tươi mua về phải nhặt bỏ nhụy để khi nấu canh không bị đắng.






    HOA KIM CHÂM XÀO HẢI SẢN

    [​IMG]

    Đừng nghĩ rằng hoa không thể làm món ăn, với những bông kim châm bạn có thể chế biến được một món khá đặc sắc và hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - 100 g kim châm ngâm nở, rửa sạch, để ráo.

    - 200 g tôm đất tươi, rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, chà muối, xả sạch, để ráo.

    - 250 g bao tử cá ba sa, rã đông, trụng sơ với nước sôi, vớt ra, để ráo.

    - Hành lá thái khúc.

    - Tỏi, củ hành tím băm nhuyễn.

    - Muối, tiêu, đường.

    Thực hiện:

    Ướp tôm với hành tím, muối tiêu, đường, để tôm ngấm gia vị 10 phút.

    Phi tỏi thơm, cho bao tử cá ba sa vào xào, nêm nước tương, muối, đường, tiêu.

    Chảo nóng, cho dầu và tỏi vào phi thơm, đổ tôm vào xào với lửa lớn, cho tiếp kim châm vào xào, đảo đều.

    Tiếp tục cho bao tử cá vào chảo, trộn đều, nêm lại gia vị vừa ăn.

    Thưởng thức:

    Cho ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu và hành lá lên trên.

    Dùng nóng với nước tương.
     
    Chỉnh sửa cuối: 15/4/11
  2. firefly Leader
    firefly

    firefly Leader Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    30/11/10
    Bài viết:
    906
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    Nghề nghiệp:
    terrorism
    Nơi ở:
    Old Trafford
    Ðề: Những món ăn chế biến từ hoa kim châm

    Bài viết hay ,nhưng sao anh thây có video nửa mà sao k0 up lên luôn ???
     
  3. vanphammanh Chưa biết gì về hoa
    vanphammanh

    vanphammanh Chưa biết gì về hoa

    Tham gia ngày:
    27/3/13
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ngon thế bác bác thật khóe tay em làm theo mà không thành công gì cả
     

Chia sẻ trang này