1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

3 bước cắm hoa đơn giản cho một kiểu Ikebana tuyệt đẹp

Thảo luận trong 'Nghệ thuật cắm hoa' bắt đầu bởi cỏ dại, 29/6/12.

 1. cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại
  cỏ dại

  cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  1,534
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  nhổ cỏ dại ngoài công viên
  Nơi ở:
  hoa dại
  Web:
  Kiểu Ikebana này thật tự nhiên và thanh nhã, bạn có thể học theo khá dễ dàng với sơ đồ cắm hoa đơn giản mà không lo phải cắm đi cắm lại làm hỏng xốp cắm hoa vì bạn chỉ việc cắm trực tiếp hoa vào lọ.  [​IMG]


  Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:


  - Một lọ hoa màu đen dạng ống tròn và cao, chừng 30 - 40cm, đổ gần đầy nước.
  - Hai bông hoa tím dạng thân leo cứng, to như hoa ly, ngắt bớt lá cho lộ thân mảnh mai.
  - Một bông màu cam dạng hoa ly
  - Ba chiếc lá dài dạng lá sả
  - Một cành lá măng to.

  Lưu ý: Thay vì hoa màu tím và màu cam trong bài, nếu thích bạn có thể thay thế bằng hoa ly vàng và ly trắng hoặc hoa ly hồng và ly trắng cũng rất đẹp nhé!
  [​IMG]


  Bước 1: Cắm hoa tím:

  Cành hoa tím thứ nhất được ngắt dài bằng chiều cao lọ hoa, uốn phần cuống hoa cong xuống 5cm - 7cm, cắm cuống hoa vào lọ và nắn dần dáng hoa chếch theo đường chéo ô vuông không gian tạo bởi một cạnh là lọ hoa (trên hình là ô vuông màu đỏ), dạng thân leo cành cứng giúp bạn dễ uốn dáng, nếu bạn dùng hoa thân leo cành mềm thì có thể quấn theo nửa thân hoa một sợi kẽm mảnh để nó giúp bạn uốn dáng đẹp.  [​IMG]


  Cành hoa tím thứ hai ngắt dài hơn chiều cao lọ 5cm - 7cm, uốn phần cuống hoa cong gập hơn cành hoa tím thứ nhất, dáng hoa xuôi theo dọc lọ hoa, trùng với một cạnh của hình vuông không gian tưởng tượng lúc đầu, bông hoa nằm gần sát đáy lọ.
  [​IMG]


  Bước 2: Cắm hoa màu cam:

  Bạn chỉ cần uốn một chút ở cuống hoa thôi, cuống cong mà cắm chếch trong lọ thì thân cành hoa sẽ nằm ngang vuông góc với lọ hoa. Chiều dài của cành hoa bằng 2/3 chiều cao lọ hoa.
  Như vậy toàn bộ hoa được cắm lệch sang một bên lọ và có hướng rủ cành xuống, chếch hướng chính diện của bông hoa lên trên.
  [​IMG]


  Bước 3: Cắm lá:


  3 chiếc lá cỏ to dài dạng lá sả, được cuộn tròn và cắm cuống với ngọn vào trong lọ hoa, nếu nó không giữ được dáng tròn tốt thì bạn có thể tách một chút kẽ giữa lá ở phần cuống rồi luồn đầu ngọn lá vào qua khe đó để tạo thành vòng tròn lá.
  Cắm 3 vòng tròn lá vào phần đối diện với phần hoa vừa cắm, như thế tạo sự cân đối nhất định về mảng màu và đường nét trên lọ hoa.
  [​IMG]


  Cành măng lớn ngắt dài bằng chiều cao lọ hoa, tỉa bớt lá cho thưa màu xanh và đường nét không bị quá dày đặc, nhưng phải chọn cành lớn thì dáng mới cao và cứng cáp.
  Cành măng được cắm vào giữa lọ hoa, tức giữa một bên là 3 vòng tròn lá, một bên là 3 bông hoa, ngọn lá chếch chéo 45º so với bề mặt lọ.
  Khá đơn giản để thực hiện một kiểu Ikebana tự nhiên phải không bạn? Bạn không nhất thiết phải chọn đúng chủng loại hoa, chỉ cần học theo sơ đồ cắm hoa và phối màu, cùng với cách xen lá là bạn có thể có một lọ hoa theo phong cách Ikebana tuyệt đẹp bày trong nhà mình rồi!

  [​IMG]

  Chúc bạn thành công và cắm được lọ hoa thật đẹp nhé!
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/11/13

Chia sẻ trang này