1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

4 tips luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày bạn nên thử

Thảo luận trong 'Chợ Hoa' bắt đầu bởi Hieu121, 15/5/20.

 1. Hieu121 Người yêu hoa
  Hieu121

  Hieu121 Người yêu hoa

  Tham gia ngày:
  9/7/19
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  seo
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày có khó không? Phải học như thế nào để mang lại hiệu quả? Đây là những câu hỏi thường gặp của nhiều người khi bắt đầu hành trình chinh phục tiếng anh giao tiếp. Nếu bạn chưa biết phải làm gì hãy cùng Trung tâm anh ngữ Yola thực hiện theo các tips ôn luyện sau đây. Kiên trì sau một thời gian chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự tiến bộ của bản thân.

  [​IMG]

  Bạn luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày có đúng cách không?​

  1. Luyện phát âm tiếng anh giao tiếp thật chuẩn
  Sẽ có người thắc mắc rằng tại sao khi khi luyện nghe lại nhắc đến việc phát âm. Thế nhưng phát âm đúng trong tiếng anh sẽ giúp bạn nghe tiếng anh tốt hơn. Hầu hết mọi người phát âm tiếng anh đều gặp vấn đề về trọng âm và vần điệu. Điều này dẫn đến việc khi nghe người bản ngữ nói sẽ rất khó khăn.

  Hãy thử so sánh với một ví dụ đơn giản đó là người miền Bắc nghe người miền Nam nói chuyện. Mặc dù câu chữ giống nhau nhưng cách phát âm và cách nhấn nhá âm điệu sẽ khác nhau. Vì thế nếu trong quá trình luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày không được bỏ qua bước luyện phát âm. Nếu bạn chưa thực sự tự tin về khả năng của mình hãy tự kiểm tra và chỉnh sửa ngay.

  2. Thử áp dụng phương pháp ngược khi luyện nghe
  Luyện nghe tiếng anh không quá phức tạp như bạn nghĩ nếu áp dụng phương pháp ngược. Hiểu nôm na đây là một trong những cách nghe trước và chữa sau. Để làm điều này trước hết hãy cầm văn bản bài nghe, tiến hành đọc và dịch. Hãy bình tình đọc và phân tích xem tổng thể bài đang nói về vấn đề gì? Những từ mới chưa biết có thể tra từ điển.

  Cuối cùng hãy bật file mp3 lên để nghe bạn sẽ thấy mình nghe được nhiều từ hơn so với cách học trước đây. Và cứ tiếp tục nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi bạn thực sự ngấm chúng. Sau đó hãy kết hợp việc nghe và cầm văn bản. Thực hiện đều đặn bạn sẽ thấy hiệu quả.

  3. Luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày cần tập trung, thoải mái
  Để nghe tiếng anh tốt cần sự tập trung cao độ cùng tâm lý thoải mái. Phải thừa nhận rằng khi nghe mà không tập trung sẽ rất khó để hiểu họ đang nói gì. Nghe bằng tai rồi truyền đến não nên bạn phải cố gắng hết sức để tập trung. Bên cạnh đó, nhiều người khi luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày vì quá lo lắng và hồi hộp nên không mang lại hiệu quả.

  Học ngoại ngữ cần đến sự tự tin, tâm lý thoải mái. Hãy cố gắng rèn luyện khả năng dự đoán nghĩa trong khi nghe. Đặc biệt khi giao tiếp với mọi người có thể để ý văn cảnh cùng với một số từ khóa quan trọng mà bạn nghe được sẽ hiểu được ý người khác muốn nói. Và để nghe tốt hơn phải luyện tập nhiều hơn.

  [​IMG]

  Nên chọn nguồn nghe phù hợp, tập trung cao độ​


  Đừng nghĩ rằng cứ nghe nhiều là bạn sẽ nghe tốt. Điều này phụ thuộc vào cách học của bạn. Khi nghe cần tập trung vào một nội dung hay một chủ đề giao tiếp cụ thể. Luyện tập dần bạn sẽ đạt được những điều mà mình mong muốn.

  4. Chọn nguồn và tài liệu nghe phù hợp
  Tiếng anh giao tiếp có rất nhiều chủ đề cần phải học. Vì thế khi luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày cũng nên chú ý vấn đề này. Nguồn học và tài liệu mà bạn chọn phù hợp sẽ giúp bạn học tốt hơn. Hãy chọn nguồn nghe trên các kênh thông tin nổi tiếng như BBC, CNN, VOA,... Kết hợp với nguồn và tài liệu trên internet.

  Đó là 4 tips luyện nghe tiếng anh giao tiếp mà mọi người nên thử. Hãy áp dụng ngay để việc học mang lại hiệu quả. Và trong tương lai không xa bạn sẽ trở thành một người giao tiếp tốt tiếng anh.
  Xem thêm Yola Smart Learning
   

Chia sẻ trang này