1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Anh thảo, tai thỏ, tiên khách lai

Thảo luận trong 'A' bắt đầu bởi BOCONGANH, 22/1/13.

 1. BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish
  BOCONGANH

  BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish

  Tham gia ngày:
  21/1/13
  Bài viết:
  346
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  ARCH
  Nơi ở:
  TP.HCM
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Hoa Anh thảo thuộc chi Tiên khách lai (danh pháp khoa học: Cyclamen) là một chi của khoảng 20 loài trong thực vật có hoa, theo truyền thống được phân loại trong họ Anh thảo (Primulaceae), trong những năm gần đây đã được phân loại lại vào trong họ Xay (Myrsinaceae), nhưng gần đây hệ thống APG III chỉ coi họ Xay là một phân họ (Myrsinoideae) trong họ Anh thảo mở rộng.
  Các tên gọi phổ biến của các loài trong chi này là Tiên khách lai, hoa Tai thỏ, hải đường rau cải, viôlet BaTư hay Anh thảo. Các loài Tiên khách lai có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải, từ Tây Ban Nha kéo dài về phía đông tới Iran, cũng như ở khu vực đông bắc châu Phi kéo dài về phía nam tới Somalia. Các loài Tiên khách lai thường mọc trong các cánh rừng khô hay trong các bụi rậm, tại đó chúng có thể tránh được ánh nắng gay gắt. Các loài có sức chịu giá rét khác nhau, với loài chịu lạnh nhất (C. hederifolium) tcó thể chịu được nhiệt độ xuống tới -15°C, hay -30°C nếu được tuyết che phủ; ngược lại, loài C. somalense ở đông bắc Somalia, không chịu được sương giá.

  Chúng là các loại cây thân thảo sống lâu năm có hoạt động ngủ hè, với các thân củ mọc trên mặt đất hay ngầm (xuất hiện từ trụ dưới lá mầm) đường kính 4-12 cm, từ đó sinh ra các lá vào cuối mùa đông, cũng như hoa vào mùa thu; các lá bị chết đi về mùa hè tại những khu vực nóng và khô hạn nhất ven Địa Trung Hải để bảo tồn nước. Lá hình tròn hay tam giác, dài 2-10 cm, rộng 2-7 cm, và thường điểm các đốm hình móng ngựa màu trắng bạc nhạt xung quanh phần giữa của lá. Các đốm này được một số nhà thực vật học cho là một dạng của sự ngụy trang tự nhiên để làm giảm khả năng bị động vật gặm ăn. Hoa mọc thành vòng xoắn gồm từ 3 tới 10 hoa, mỗi hoa mọc trên một cuống mảnh dẻ cao 3-12 cm, với 5 cánh hoa hợp nhất; có màu từ trắng tới hồng hay tía đỏ, phần lớn có màu hồng nhạt. Quả là loại quả nang có 5 khoang, đường kính 1-2 cm, chứa nhiều hạt dính nhớt đường kính khoảng 2 mm. Hạt được phát tán tự nhiên nhờ kiến, do chúng ăn phần cùi bao quanh hạt và làm phát tán hạt. Ấu trùng của một số loài côn trùng thuộc bộ Cánh vẩy (Lepidoptera) cũng phá hại các loài tiên khách lai, như Naenia typica. Phân loại khoa học
  • Giới (regnum):plantae
  • (không phân hạng): Angiospermae
  • (không phân hạng) Eudicots
  • (không phân hạng) Asterids
  • Bộ (ordo): Ericales
  • Họ (familia): Myrsinoideae
  • Chi (genus): Cyclamen
   

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. anh thảo tai thỏ

  ,
 2. hoa anh thảo tai thỏ