1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Bánh bao lai sủi cảo hình bông hoa hai màu

Thảo luận trong 'Ẩm thực cùng Hoa' bắt đầu bởi cỏ dại, 14/12/11.

  1. cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại
    cỏ dại

    cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    28/11/10
    Bài viết:
    1,534
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    48
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    nhổ cỏ dại ngoài công viên
    Nơi ở:
    hoa dại
    Web:
    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD="align: left"]Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"][TABLE="width: 100%"]
    [/TABLE]
    - 200gr thịt nạc băm
    - 20gr nấm hương (cắt nhỏ)
    - 25ml xì dầu, 5gr hạt tiêu
    - Phần vỏ đỏ: 200gr bột mì, 100gr bí đỏ, 8gr men nở, 100ml nước

    - Phần vỏ trắng: 200gr bột mì, 8gr men nở, 200g nước


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"][TABLE="width: 100%"]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"]Đến phần hành động này: >:D<


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"][TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 1:
    - Đầu tiên, trộn thịt nạc với xì dầu, hạt tiêu và nấm hương nhé!
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 2:
    - Tiếp theo, hấp chín và xay nhuyễn bí đỏ ra nè.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 3:
    - Hòa men nở với nước. Sau đó, cho bột mì và bí đỏ và nhào cùng rồi để khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp bột nở nghen.
    Còn với phần bột trắng, các bạn xem lại cách làm ở đây nhé!

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 4:
    - Cắt bột thành những viên nhỏ và cán mỏng.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 5:
    - Gập mép bột lại như hình bên nha!
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 6:
    - Tiếp theo, lật mặt sau miếng bột và cho nhân vào giữa nghen.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 7:
    - Sau đó, dính các mép bột lại với nhau tạo thành hình hoa như vầy nè.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 8:
    - Giờ thì dùng tay nhẹ nhàng tách phần bột gập mép ở bước 5 cho xòe ra thành bông hoa xinh xắn nào!
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 9:
    - Tương tự, mình làm thêm nhiều “bông hoa” nữa rồi đem hấp chín nha!
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"]Chờ các “bông hoa” chín là có thể măm được rồi!


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: center"]
    [​IMG]
    Các “bông hoa” bánh bao xinh xắn ngon mắt quá nè.[​IMG]


    [​IMG]
    Món này măm lúc nóng nổi là ngon nhất í!


    [​IMG]
    Vị dẻo ngọt của lớp vỏ, thơm bùi của nhân bánh khiến ai cũng phải mê mẩn nghen.​
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
     
  2. firefly Leader
    firefly

    firefly Leader Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    30/11/10
    Bài viết:
    906
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    Nghề nghiệp:
    terrorism
    Nơi ở:
    Old Trafford
    Ðề: Bánh bao lai sủi cảo hình bông hoa hai màu

    Nhìn hấp dẩn quá đi mất. thank cỏ dại :B38:
     

Chia sẻ trang này