1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Bông hoa hướng dương gây choáng với chiều cao "khủng"

Thảo luận trong 'Flower News' bắt đầu bởi firefly, 4/11/11.

 1. firefly Leader
  firefly

  firefly Leader Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  30/11/10
  Bài viết:
  906
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  28
  Nghề nghiệp:
  terrorism
  Nơi ở:
  Old Trafford
  Bông hoa này cao tới 7 mét đấy các bạn ạ, nhờ chiều cao hiếm có mà nó được đặt tên là “hoa Eiffel”.
  Thời điểm “chói chang” nhất của mùa hè đã qua đi nhưng dường như điều đó không hề ảnh hưởng đến sự phát triển của “em” hướng dương này các bạn ạ. Thật ngạc nhiên là em í đã “nhổ giò” nhanh chóng và hiện tại “chiều cao” của nó đã lên tới 7 mét!


  [​IMG]
  Bà Eve Fielding bên cây hướng dương khổng lồ.


  Eve Fielding đến từ thị trấn Margate, quận Kent (Anh) là người đã trồng và chăm sóc cây hướng dương này. Ngay cả bà cũng rất bất ngờ, bởi bà không hề có bí quyết nuôi trồng đặc biệt nào đối với nó.


  Sự ra đời của cây “hướng dương Eiffel” cũng như nhiều loài cây khác trong vườn của bà Eve. Bà cho biết bà đã gieo một số hạt hướng dương cùng cháu gái mình trong thời gian rảnh rỗi. Mỗi ngày, bà Eve Fielding đều tưới nước đều đặn cho cây hoa, nhưng bà không thể giải thích vì sao nó lại có thể cao một cách “kì quái” như vậy.


  [​IMG]
  “Em í” cao khủng khiếp.


  “Nó thật sự lớn! Tôi không thể nào tin được điều này lại xảy ra. Trong một cuộc thi vui với cháu gái, chúng tôi đã thi xem ai trồng được cây hướng dương lớn nhanh hơn. Đây là bông hướng dương lớn nhất tôi từng có. Thông thường cây hoa chỉ cao khoảng 3 mét. Những người hàng xóm của tôi đã bị sốc trước kích thước của nó. Họ nghĩ rằng nó là quái vật.” Bà Eve Fielding chia sẻ.


  Bà cho biết thêm: “Tôi đã nghe nói đến việc có một số người dùng chất kích thích để cây hoa phát triển, nhưng tôi không bao giờ làm điều đó.”


  Bông hướng dương đang giữ kỷ lục cao nhất thế giới tính đến thời điểm này là bông hoa của ông Hans-Peter Schiffer ở Kaarst-Voorst (Đức) có chiều cao 8 mét, được chứng nhận vào năm 2009.


  Hiện tại thì cây hướng dương của bà Eve Fielding vẫn chưa có dấu hiệu về việc sẽ “ngừng lớn”, do đó nó có thể sẽ sớm trở thành bông hoa cao nhất thế giới trong thời gian tới.
  :B01:
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/11/11

Chia sẻ trang này