1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Cách làm chậu hoa hồng từ giấy ăn đẹp nhất!

Thảo luận trong 'Hoa Giấy' bắt đầu bởi cam nhung, 2/9/13.

 1. cam nhung Am hiểu sâu về hoa
  cam nhung

  cam nhung Am hiểu sâu về hoa

  Tham gia ngày:
  8/12/10
  Bài viết:
  424
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  28
  [​IMG]

  Lá và đài hoa có thể làm từ giấy ăn hoặc giấy nhún màu xanh. Xoắn chéo hai góc trên một đầu giấy để tạo dáng lá nhọn, phần cuống chỉ cần xoắn tròn giấy đơn giản. Cắt răng cưa một đầu giấy xanh và quấn vào cuống hoa làm đài nhỏ. Bạn cắt xốp đặt kín lòng chậu hoa hoặc có thể nhồi đất sét trắng, cắm vào đó một cây trụ đứng, thêm chút cành khô hay thân dây leo theo trụ đó để tạo dáng cây cảnh, một chút cành nhỏ cắm xòe tự nhiên dưới gốc cây. Trên đầu cây trụ cắm xốp cầu tròn hoặc giấy vụn vo tròn bọc trong vải. Bạn cũng cắt sẵn các hình vuông giấy màu xanh và trắng cách điệu 4 góc (nên gập tư giấy cắt liền một lúc để hình đều cho các góc) làm phần nền xanh như đài lớn cho hoa.

  [​IMG]

  Xỏ mỗi bông hoa vào 1 lớp đài xanh và 1 lớp đài trắng to. Dán thêm những lá xanh cạnh hoa rồi dán toàn bộ cụm hoa đó theo từng vòng trên cầu xốp cho tới khi kín mặt cầu. Bạn có thể cắm thêm các nhánh hoa giả dạng hoa cỏ nhỏ hay hoa sao tím khô, hoa baby khô nếu thích.

  [​IMG]

  Dưới mặt chậu hoa phủ những vụn giấy xanh còn thừa hoặc xếp rêu giả. Cắm xen vài nhánh hoa lá để tạo hình ảnh giao hòa với cầu hoa phía trên.[/TD]

  Khá dễ dàng để bạn tạo một cây hoa hồng cách điệu thật xinh xắn như bông cẩm tú cầu lớn thế này, không cần bạn phải rất khéo tay nhưng tất nhiên là bạn phải rất cần mẫn, tỉ mỉ.

  [​IMG]
  Một chút phụ liệu như chim xanh, cánh bướm, bọ rùa,... gắn trên cây cầu hoa sẽ giúp cho decor hoa của bạn không chỉ lãng mạn mà còn rất sinh động, tươi vui!

  [​IMG]
  Bạn có thể sáng tạo kích cỡ cây hoa xinh đẹp này bằng cách tăng/giảm kích cỡ hình vuông giấy ban đầu. Chúc bạn thành công nhé!
   
  Last edited by a moderator: 25/5/14
 2. Trangmoon Đang tìm hiểu các loài hoa
  Trangmoon

  Trangmoon Đang tìm hiểu các loài hoa

  Tham gia ngày:
  19/7/13
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Hoa làm giống thật quá, bạn khéo tay thật. Mình phải học tập thôi
   

Chia sẻ trang này