1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Cách làm hoa vải nhỏ xinh và mềm mại

Thảo luận trong 'Hoa Vải - Hoa Voan' bắt đầu bởi Love Flower, 7/10/13.

 1. Love Flower Am hiểu sâu về hoa
  Love Flower

  Love Flower Am hiểu sâu về hoa

  Tham gia ngày:
  27/8/12
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  0
  Hầu hết các kiểu hoa vải cần ghép từ những cánh rời nhưng cách làm hoa vải nhỏ xinh này khá dễ dàng và tiện lợi cho bạn thực hiện từ nguyên một dải vải hay ruy-băng. Chuẩn bị:
  - Ruy-băng màu loang: bản rộng 4cm, dài 40cm. Bạn có thể dùng vải loang thay thế bằng cách cắt một miếng vải hình chữ nhật 40cm x 8cm rồi gập đôi bản rộng cho hẹp lại để có một miếng vải hai lớp tương tự ruy-băng hai mặt.
  - Nhị hoa giả loại nhỏ: 1 chùm nhỏ
  - 1 miếng vải dạ tròn nhỏ, nút kim loại tròn và 1 dây buộc tóc (bộ ba này gọi là phôi dây buộc tóc, thường đi liền với nhau, bạn có thể tự chế nếu không tiện mua)
  - Kim, chỉ, keo dán
  [​IMG]
  Cách làm:

  • 1
   Chia ruy-băng thành 5 đoạn đều nhau, mỗi đoạn 8cm, gập lấy nếp tại điểm đánh dấu, có thể dùng bàn là để là chết nếp vì có những loại ruy-băng khá trơn không dễ dàng tạo nếp khi bạn gập tay.
   [​IMG]

  • 2
   Mỗi đoạn ruy-băng nhỏ sẽ là 1 hình chữ nhật nhỏ, bạn khâu thường trên 3 cạnh của hình chữ nhật đó, khâu liên tiếp các đường gập khúc này dọc theo ruy-băng, các đường khâu gần nhau (nằm song song trên nếp gập vải) cách nhau 4mm. Bạn rút căng chỉ sẽ thấy mỗi đoạn ruy-băng rúm vải lại sẽ tạo thành hình một cánh hoa nhỏ xinh. Khâu nối điểm đầu và cuối của hai cánh hoa hai đầu ruy-băng để quây tròn thành hình hoa.
   [​IMG]

  • 3
   Lật phần cánh hoa căng phồng lên và chỉnh cho các cánh phồng đều nhau. Gập đôi chùm nhị hoa giả và đặt xuyên qua chính giữa hoa, thêm keo viền quanh nhị cho hoa dán chặt ổn định. Cắt bỏ phần cuống nhị thừa và dán vào đó miếng vải dạ tròn nhỏ. Khâu dây buộc tóc vào miếng vải dạ đó là hoàn thành.
   [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. cách vẽ chì hoa hồng đơn giản