1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Cách trồng và chăm sóc cây hồng môn

Thảo luận trong 'Trồng và chăm sóc hoa' bắt đầu bởi yeuhoavn, 23/4/19.

 1. yeuhoavn Chưa biết gì về hoa
  yeuhoavn

  yeuhoavn Chưa biết gì về hoa

  Tham gia ngày:
  2/4/19
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Web:
  1.Đặc điểm nổi bật của cây hồng môn

  Hồng môn, vĩ hoa tròn, buồm đỏ. Là loài cây sống lâu năm, với màu sắc đỏ tượng trưng cho những điều tốt lành và sự phồn thịnh. Hồng môn có khoảng 900 loài, nguồn gốc chủ yếu là ở khu vực Trung và Nam Mỹ.

  Hồng môn dựa theo kích thước thân, hoa và lá thì có 3 loại chính: tiểu hồng môn, trung hồng môn và đại hồng môn. Hồng môn thuộc loại thân thảo, sống lâu năm với chiều cao khoảng tầm 20 – 150 cm.

  Lá cây hồng môn thì có màu xanh, mượt mà, hình trái tim. Hoa của cây có hình dáng giống ngà voi, chính là lõi ở giữa. Hoa có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau, từ tím, cam cho đến đỏ, hồng đậm. Phổ biến nhất vẫn là loại màu đỏ và hồng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  2.Cách trồng và chăm sóc hồng môn

  Cây hồng môn cũng tương đối dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc, sống lâu năm.

  [​IMG]


  Khi chăm sóc cây hồng môn cần lưu ý sau để chúng ra hoa:
  • Ánh sáng: Hồng môn ưa bóng, ánh sáng khuếch tán khoảng 30 – 50%, không nên trồng cây nơi nắng chiếu trực tiếp làm cháy lá. Khi chăm sóc thì có thể để cây nơi cửa sổ, cửa kính để ra hoa có màu sắc đẹp hơn, chỗ tối cây vẫn không sao.
  • Nhiệt độ: Hồng môn ưa mát, sống tốt trong môi trường điều hóa, chịu nóng và lạnh kém. Do đó, khi chăm sóc cây hồng môn để ra hoa đẹp thì nhiệt độ ưa thích là 18 – 29 độ C.
  • Độ ẩm thích hợp là 70 – 80%.
  • Đất trồng tốt nhất cho cây hồng môn trong nhà theo tỉ lệ 2:2:1:1 (2 đất thịt : 2 đất xơ dừa : 1 trấu hun : 1 trấu hữu cơ).
  • Tưới nước: Hồng môn chịu hạn tốt hơn úng. Nếu chậu cây bị khô màu lá sẽ nhạt, thừa nước cây sẽ bị úng rễ. Nên chăm sóc tưới nước 2-3 lần/ tuần khoảng 300 – 500 ml nước.
  • Bón phân: Hàng tháng bón phân NPK theo tỉ lệ 16-16-8 khi cây bị vàng lá, xấu yếu phun thêm B1, Atonik,…. Nhớ là thường xuyên tỉa lá già để tạo độ thông thoáng.
  Cây hồng môn được nhân giống tách cây con, nuôi cấy mô từ lá hoặc gieo hạt. Khoảng 15 ngày nên trưng cây ra ngoài trời, ánh sáng nhẹ từ 16h – 9h để tăng màu sắc cho hoa lá, giảm sâu bệnh.
  Lau lá hàng tuần bằng khăn sạch ẩm, tránh để nước đọng trên lá. Nhân giống cây hồng môn bằng gieo hạt, tách cây con hoặc nuôi cấy mô từ lá.
  Ngoài cách trồng cây hoa hồng môn bình thường, thì cây hoa hồng môn thủy sinh cũng được nhiều người lựa chọn.
  Với cách trồng và chăm sóc cây hồng môn để ra hoa và lá màu sắc đẹp.

  Xem thêm cách trồng hoa vạn thọ.
  Nguồn: https://www.yeuhoa.vn
   

Chia sẻ trang này