1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Cắm hoa đa sắc

Thảo luận trong 'Nghệ thuật cắm hoa' bắt đầu bởi Thảo nguyên, 15/4/11.

  1. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
    Thảo nguyên

    Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    17/12/10
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Vạn thọ, huệ, lay ơn, cúc, cây phát tài là những loại được ưu tiên mua đầu tiên để chưng cúng, làm đẹp bàn thờ. Hoa bắp cải mới, lạ với đủ sắc trắng – tím – đỏ… nhưng chỉ đẹp khi không gian chưng hoa rộng, hoặc đặt vào các giỏ hoa thật to.

    Hoa đẹp ngày tết còn có các loại lan, cúc, cẩm chướng, tulip, hướng dương… thích hợp với kiểu cắm hoa gọn nhỏ để trong phòng.
    Loại phụ liệu đang được ưa chuộng khi cắm đệm với hoa chính hiện nay là lá bạc, dương xỉ Pháp, kim thủy tùng, cỏ lan chi, lá thiết mộc lan, cành bibi và một số loại tùng mới… Giá của những loại này khoảng 3.000 – 12.000đ/cành.

    Theo xu hướng mới, nhiều người chọn kiểu cắm đa màu sắc: bình hoa đẹp với nhiều loại hoa – lá khác nhau. Kiểu cắm năm nay thiên về tạo dáng để bình hoa đẹp hơn và chuyên chú vào sưu tầm lá lạ để tạo cho mỗi bình hoa một ấn tượng đẹp khi trưng bày. Có thể cắm hoa kết hợp với chưng bày trái cây, chai rượu, hộp bánh… để tạo nên góc đẹp trên bàn chưng bày tết.
    Chọn và chăm sóc hoa

    Chọn hoa càng tươi, thời gian giữ hoa sẽ càng lâu. Cành hoa càng mập, càng cứng hoa sẽ càng tươi lâu. Gốc cắt của cành phải luôn có màu xanh tươi, không bị thẫm, không bị đổi màu dù đang ngâm trong nước, ở phần cành gần chỗ cắt không bị nhờn và phải thật sạch.
    Với những loại hoa như hồng, đài hoa đứng là hoa tươi. Với những loại cúc nên chọn theo lá, lá cứng và xanh tươi hoa sẽ bền. Nhiều cành cúc có hoa đẹp, nhưng lá không tươi là hoa cũ được bảo quản kỹ. Với hoa lan cánh cứng là hoa mới, cánh nhăn là hoa cũ. Cành hoa lan còn nhiều nụ thì thời gian chưng hoa sẽ càng lâu… Cánh hoa phải thật thẳng và tươi, với những loại hoa cánh lớn thì cánh hoa phải cứng cáp chưng mới lâu. Nhiều cành hoa tươi nhưng cánh hoa bị nhăn cũng sẽ mau héo.

    [​IMG]

    Hoa bắp cải tím​
     

Chia sẻ trang này