1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Cắm hoa đẹp và lạ mắt theo phong cách đồng nội

Thảo luận trong 'Nghệ thuật cắm hoa' bắt đầu bởi Hướng Dương, 1/6/14.

 1. Hướng Dương Am hiểu sâu về hoa
  Hướng Dương

  Hướng Dương Am hiểu sâu về hoa

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  449
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Cắm hoa đẹp và lạ mắt theo phong cách đồng nội
  Sự kết hợp tuyệt vời giữa chiếc hộp, tre và những chiếc lọ trong cách cắm hoa đẹp mà lạ mắt này tạo nên bình hoa độc đáo trang trí cho buổi tiệc thêm ấn tượng!

  [​IMG]


  [​IMG]

  Để cắm hoa đẹp theo phong cách đồng nội, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  - Hoa để cắm: 5-6 chùm hoa thủy tiên vàng hoặc trắng (bạn có thể dùng hoa cẩm tú cầu), 3-4 chùm quả quất, 3-4 chùm lá bạc hà, 3-4 chùm lá cây phong lữ (hoặc bất kỳ cây lá khác màu xanh), 2 bó hoa mao lương (có thể dùng hoa hồng), 2 bó hoa Veronica (hoặc hoa có dáng nhỏ dài vươn cao như hoa kỳ lân…)

  - 1 chiếc hộp gỗ hình chữ nhật

  - 3 cành tre uốn cong hình chữ U (không có cây tre hình chữ U, bạn có thay bằng sợi kẽm uốn cong hình chữ U và dùng dây thừng quấn bọc quanh sợi kẽm.)

  - 3 chiếc lọ thủy tinh nhỏ (2 chiếc cùng kích thước hình dáng và 1 chiếc có kích thước lớn hơn và khác hình dáng)

  - Dụng cụ: xốp cắm hoa, dây ruy-băng, kéo cắt cành hoa, tấm nilon.


  [​IMG]

  Đầu tiên, bạn cắt tấm nilon lót vào bên trong chiếc hộp và cắt xốp đặt trên tấm nilon. Bạn nhớ ngâm xốp cắm hoa thấm đều nước trước khi đặt vào trong hộp. Lấy 3 cây tre hình chữ U, bạn cắm ngược chữ U lên mặt xốp, sao cho hai chữ U hai bên cao bằng nhau và chữ U giữa cao hơn hai chữ U hai bên. Lưu ý: chiều cao của chữ U ở giữa không cao hơn chiều dài của chiếc hộp cắm hoa bên dưới.

  [​IMG]

  Bạn cắt dây ruy-băng cột thắt nơ nhỏ bên ngoài cổ lọ thủy tinh. Lấy dây thừng cột vào hai bên dây ruy-băng làm dây treo chiếc lọ trên cây tre. Sau đó, cột hai chiếc lọ có cùng kích thước vào hai cây tre hai bên và chiếc lọ có kích thước cao hơn vào cây tre giữa.

  [​IMG]

  Cắt các cành quất cắm vào mặt xốp bên dưới 3 chiếc lọ, các cành quất hướng từ trong ra ngoài, các trái quất lủng lẳng sát miệng chiếc hộp. Tiếp theo, bạn cắt các cành lá phong lữ cắm xen kẽ giữa và ngay phía sau các cành quất.

  [​IMG]

  Tiếp đến, bạn cắt các chùm hoa thủy tiên trắng (có thể dùng hoa cẩm tú cầu) cắm xen kẽ giữa các cành quất và cành lá phong lữ. Cắm xen kẽ thêm các cành hoa thủy tiên vàng xen kẽ giữa những cành hoa thủy tiên trắng cho đẹp.

  [​IMG]

  Cuối cùng, bạn đổ nước và 3 chiếc lọ thủy tinh treo trên cành tre, cắt các cành lá bạc hà cắm vào trong lọ cùng với các cành hoa Veronica màu tím, xen kẽ vào đó là các cành hoa mao lương màu vàng là xong.


  Bình hoa với sắc vàng của những quả quất, hoa thủy tiên vàng và hoa mao lương, điểm xuyết một ít sắc tím các cành Veronica nổi bật trên nền trắng của hoa chùm hoa thủy tiên pha chút sắc xanh của lá phong lữ thật đẹp. Buổi tiệc ngoài sẽ trở nên sinh động và ấn tượng hơn với bình hoa đầy màu sắc này. Bằng cách sử dụng những nguyên vật liệu từ thiên nhiên: gỗ, tre… kết hợp với hoa tươi cắm thành bình hoa trang trí thật đẹp.

  [​IMG]

  Với cách cắm này, bạn cũng có thể sáng tạo cắm hoa đẹp với những loại hoa khác bạn yêu thích. Chúc các bạn thành công!

   

Chia sẻ trang này