1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Cắm hoa như thế nào để gia đình khỏi tẻ lạnh?

Thảo luận trong 'Nghệ thuật cắm hoa' bắt đầu bởi lonely, 24/5/11.

 1. lonely Am hiểu sâu về hoa
  lonely

  lonely Am hiểu sâu về hoa

  Tham gia ngày:
  2/12/10
  Bài viết:
  402
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Trưng bày hoa hay tranh ảnh trong căn nhà của mình là một lạc thú, làm cho căn nhà thêm tươi mát, và thi vị hóa cuộc đời theo mục đích của mình.

  Thế nhưng trưng hoa hợp với phong thủy cũng như với bản mệnh của mình là một điều đáng quan tâm, vì một sự vô tình sai lầm dễ đưa đến những hậu quả đáng tiếc mà chính mình phải gánh chịu.  Trước khi trưng hoa và tranh ảnh các bạn nên nhớ một nguyên tắc cơ bản về phong thủy đó là: PHÒNG ĂN HƯỚNG NỘI và PHÒNG KHÁCH HƯỚNG NGOẠI.  1)- PHÒNG ĂN HƯỚNG NỘI:

  Thật vậy phòng ăn là nơi chính để tụ họp gia đình, quây quần sau thời gian làm việc vất vả để kiếm sống, đây cũng là nơi hưởng thụ cái lạc thú đầu tiên của cuộc sống đó là ĂN.

  Ngoài ra nơi đây cũng là nơi làm cho ta thoải mái tinh thần, làm cho cuộc đời tươi vui hơn . Đó là không khí đầm ấm hạnh phúc gia đình. Vì thế trong phòng ăn các bạn nên chưng như hoa, tranh ảnh mang tính tươi vui, mát mẻ, hạnh phúc như là tranh trái cây, đôi chim tỉa cánh cho nhau, cặp cá đùa giỡn, hay những biểu tượng tranh ảnh mang tính hạnh phúc đoàn tụ. Nên tránh trang trí những màu sắc ảm đạm, buồn, hay biểu hiện sự cô tịch, đơn lẻ, cho dù có giá trị về nghệ thuật nhưng về mặt phong thủy không được thích hợp.

  Bạn cứ tưởng tượng xem trong một phòng ăn gia đình hạnh phúc mà nhìn ngắm một bức tranh đợi mong, sân ga một mình, hay xa vắng với màu sắc buồn tẻ thì sẽ làm cho không khí gia đình chững lại, hay tẻ nhạt đi. Ngoài ra nếu là vợ chồng xung khắc nhau ta cũng có thể lợi dung phòng ăn để chưng bày nhưng loại hoa hay tranh ảnh có màu sắc hay nội dung có thể hóa giải sự xung khắc giữa vợ chồng.

  Ví dụ: hai vợ chồng có mạng hỏa và mạng thủy rất xung khắc nhau, tại sao ta lại không chưng những bình hoa hay cây lá màu xanh lục, như rừng cây lá xanh chẳng hạn.  [​IMG]

  2)- PHÒNG KHÁCH HƯỚNG NGOẠI:

  Trái lại phòng khách là nơi giao tiếp với bạn bè, tùy theo nhu cầu của gia đình có sẵn sàng mở rộng cửa để đón khách tại nhà hay không.

  Vì thế thế việc chưng bày hoa và tranh ảnh ở phòng khách không đòi hỏi cao về sự hòa hợp với không khí gia đình, mà có thể chưng nhiều thể loại và phong phú để cho gia đình bớt đơn diệu buồn chán, và tranh ảnh ở phòng khách có thể theo những chủ đề khác nhau tùy theo ước mong thầm kín của chủ nhà.

  Người mong giàu có có thể dùng những biểu tượng may mắn về tiền bạc như Phước Lộc Thọ, con dơi, con cóc, ông Thần tài.

  Người mong công danh có thể chưng hình ảnh Vinh qui bái tổ, Mã đáo thành công.
  Người mơ ước thực hiện hoài vọng cao xa của mình tại sao lại không chưng những hình ảnh có chân trời mở rộng hay đàn chim tung cánh, hay hình ảnh phá tan xiềng xích.

  Trái lại bạn đang mong muốn tình yêu tại sao lại không chưng bày những hình ảnh gợi nhớ thương hứa hẹn một chân trời màu hồng hạnh phúc bằng những đóa hoa hồng, chim gọi đàn.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này