1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Cắm hoa theo phong cách tự nhiên cho người không khéo tay

Thảo luận trong 'Nghệ thuật cắm hoa' bắt đầu bởi Thảo nguyên, 11/10/14.

 1. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
  Thảo nguyên

  Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/10
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Cắm hoa theo phong cách tự nhiên cho người không khéo tay
  Hoa tươi mang lại không khí mát lành và vẻ đẹp cho ngôi nhà để bạn thêm yêu cuộc sống, cùng tham khảo 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ dàng dưới đây bạn nhé!

  [​IMG]

  Cách 1


  [​IMG]

  Với cách cắm hoa này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  - Bình cắm hoa thủy tinh hình chữ nhật dài

  - Hoa để cắm: hoa cẩm chướng, hoa cát tường, hoa mao lương… các loại hoa bạn yêu thích

  - Lá: Những bụi lá nhỏ (lá dương xỉ loại lá nhỏ hoặc bất kỳ các loại cây lá nhỏ nào bạn tìm thấy giữ lại phần thân và rễ để cắm)

  - Dụng cụ: kéo cắt cành hoa


  [​IMG]

  Đổ nước vào ½ bình cắm hoa, đặt những bụi lá cây nhỏ quanh miệng bình sao cho phần thân và rễ chạm vào nước, phần lá nằm phủ kín trên miệng bình hướng cành lá ra ngoài. Phần lá phủ vừa làm nền xanh để cắm hoa vừa có tác dụng che xung quanh phần thân bình.

  [​IMG]

  Cắt các cành hoa: hoa cẩm chướng, hoa cát tường, hoa mao lương… có chiều cao gấp ½ chiều cao bình hoa. Cắm các cành hoa bên trong bình giữa hàng rào xanh xung quanh miệng bình, khi cắm bạn chú ý phối màu sắc giữa các loại hoa cho đẹp.


  Cách cắm hoa này đơn giản không cầu kỳ, bạn chỉ cần cắm phần lá quanh miệng bình và các cành hoa vào giữa sao cho màu sắc giữa các cành hoa hài hòa với nhau là đẹp. Kiểu bình hoa thấp với hình chữ nhật dài thích hợp trang trí cho những chiếc bàn hình chữ nhật hoặc hình oval dài cho bàn ăn thêm không khí vui tươi, ấm cúng.

  [​IMG]
   
 2. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
  Thảo nguyên

  Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/10
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  [​IMG]

  Cắt xốp cắm hoa ngâm trong nước cho ngấm đều rồi đặt trong bình hoa, mặt xốp thấp miệng bình. Cắt cành hoa hồng thứ nhất có chiều cao bằng chiều dài của bình hoa, cắm cành hoa thẳng đứng vuông góc với mặt xốp, hơi lệch về phía bên trái bình hoa một chút.

  [​IMG]

  Cắt cành hoa hồng thứ hai, cắm gần bên trái và thấp hơn cành hoa thứ nhất. Cắt cành hoa hồng thứ ba và cắm xa bên phải, bằng với chiều cao cành hoa hồng thứ hai. Cắt 2 cành vạn thọ cắm xiên góc bên trái bình hoa và thấp hơn hai cành hoa hồng. Cắm thêm các cành hoa cúc bách nhật tím thấp ngay phía trước hai cành hoa hồng.

  [​IMG]

  Cắm 2 cành hoa cúc đỏ thấp giữa hai cành hoa hồng, cắm hai cành hoa màu tím, một cành giữa hai cành hoa cúc đỏ, một cành ngay sát bên phải cành hoa hồng. Cắt và cắm thấp các cành hoa hồng màu cam, hoa cúc vàng phía trước các cành hoa, cắm thêm các cành lá xen kẽ giữa các cành hoa, cắm các cành lá dương xỉ thấp sát với mặt bình hoa.


  Bình hoa trông như vườn hoa thu nhỏ với nhiều loại hoa và màu sắc khác nhau nổi bật trên nền lá xanh thật đẹp. Kiểu cắm hoa này thích hợp trang trí cho góc phòng, cửa hàng thật đáng yêu, bình hoa tươi mang lại sức sống cho ngày mới năng động.

  [​IMG]

  Chúc các bạn thành công với 2 cách cắm hoa đẹp mà đơn giản này nhé!
   

Chia sẻ trang này