1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Chữa bệnh nhờ linh hồn của hoa

Thảo luận trong 'Hoa và Y học' bắt đầu bởi blue rose, 17/12/10.

 1. blue rose Moderator
  blue rose

  blue rose Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Web:
  Bác sĩ người Anh Eward Bach đã tìm ra 38 loài hoa đồng nội mà theo ông là có linh hồn và chứa nguồn năng lượng sinh học đặc biệt, có thể chữa bệnh.

  Ông đã phát minh ra liệu pháp chữa bệnh kỳ lạ mang tên mình: Liệu pháp hoa của Bach.

  [​IMG]

  Eward Bach sinh năm 1886, là bác sĩ ngoại khoa và tâm lý. Năm 1917, ông bị mắc trọng bệnh, phải phẫu thuật. Các bác sĩ cho rằng, Bach bị ung thư và chỉ sống được thêm 3 tháng nữa. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, ông hồi phục và tiếp tục sống để hoàn thành công trình nghiên cứu kỳ lạ của mình về khả năng ngoại cảm của các loài hoa đồng nội.

  Bach cho rằng, bệnh tật chính là kết quả của sự mâu thuẫn giữa mục tiêu của linh hồn và các cá tính. Cuộc “nội chiến” này tạo ra những tính khí thất thường và ngăn cản năng lượng, dẫn đến thiếu hòa hợp và kết quả là các bệnh thực thể xuất hiện. Liệu pháp điều trị bằng hoa đồng nội được ông đưa ra lần đầu tiên vào năm 1928 trong khoảng thời gian ở xứ Wales (Anh).

  Bach cho rằng con người có sự liên hệ giao cảm với 38 loài hoa đồng nội. Ông đã sử dụng phương pháp “trực giác” để phát hiện ra khả năng của 38 loài hoa tương đồng với con người. Ông cho rằng những hạt sương sớm long lanh đọng trên những cánh hoa được chiếu bởi ánh sáng mặt trời đã tích hợp 4 yếu tố cơ bản của cuộc sống là đất - nước - lửa - không khí. Trong đó, những hạt sương này đã “hút” năng lượng sinh học của các bông hoa và đó chính là “cốt hoa”.

  Theo bác sĩ Bach, 38 loài hoa đồng nội trong hệ thống của ông cũng có linh hồn và mang những nguồn năng lượng có đặc tính giống với con người. Những nguồn năng lượng sinh học đặc biệt này sẽ truyền tải qua nguồn nước. Người ta có thể uống những loại nước được pha chế từ “cốt hoa” như nước khoáng, rượu để tiếp thu các nguồn năng lượng sinh học đồng điệu với bản thân.

  Bach đã “phát minh” ra một loại bát để hứng nước cốt hoa, được gọi là bát mặt trời. Những bông hoa hoặc cánh hoa sẽ được ngâm trong bát nước khoáng hoặc rượu và phơi dưới ánh sáng mặt trời nhẹ. Quá trình này được gọi là “sắc nhẹ” để thu được “cốt hoa”. Sau đó các “cốt hoa” được phối hợp sử dụng để truyền năng lượng sang người được điều trị, thành phần tỷ lệ phụ thuộc và kiểu tính cách, tâm hồn của họ.

  38 loài hoa trong hệ thống của Bach được tìm thấy trong nhiều thời kỳ khác nhau và phân thành 3 loại chính phụ thuộc vào tác dụng của chúng. Loại thứ nhất gồm 12 loài có khả năng làm thay đổi tính cách. Loại thứ 2 gồm 7 loài có khả năng điều trị các bệnh tật thông dụng. Loại thứ ba có 19 loài để điều trị các sang chấn tâm lý, giúp tăng cường năng lượng sinh học để vượt qua nỗi buồn, sự sợ hãi...

  Mỗi loài hoa thuộc hệ thống của Bach được sử dụng để cân bằng một tình trạng tổn thương cảm xúc nhất định. Ví dụ như cỏ long nha (agrimony) điều trị các sang chấn thần kinh; hoa bóng nước (impatiens) điều trị những người nóng tính; hoa ông lão (clematis) hợp với những người luôn mơ màng tới tương lai mà quên mất hiện tại; loài hoa diếp xoăn (chicory) hợp với những người ích kỷ...

  Một trong những cách điều trị nổi tiếng nhất của ông là liệu pháp cấp cứu. Liệu pháp này sử dụng 5 loài hoa chính là Cherry Plum, Clematis, Impatiens, Rock rose, được cho là rất hiệu quả trong các trường hợp cấp cứu, trầm cảm nặng, stress, loạn thần, sang chấn thần kinh sau tai nạn...

  Từ phương pháp của Bach, người ta đã phát triển lên hàng nghìn cách điều trị khác nhau. Không chỉ sử dụng bát mặt trời, người ta còn dùng phương pháp không cắt hoa để thu “cốt hoa”. Nhiều cuốn sách được phát hành như "Những phương pháp trị liệu Bach flower mới", "Bản đồ cơ thể phương pháp Bach"... Người ta còn phát triển các sản phẩm âm nhạc đặt tên là thể loại Bach Flowers gồm 38 bài nhạc, tương đương với 38 loài hoa. Khi nghe, bộ não sẽ tạo nên hình ảnh của các loài hoa đó, dùng để phối hợp điều trị các stress, mất cân bằng tâm lý...

  Hiện trên thế giới có khoảng 400 trung tâm lớn nhỏ khác nhau chế tạo “cốt hoa” từ Anh, Mỹ, Australia đến Brazil, Ấn Độ. Các trung tâm này đưa ra nhiều loại sản phẩm dựa trên công nghệ Bach, thậm chí còn phát triển thành liệu pháp Bach cho các loài động vật.

  Qua đánh giá của các nhà khoa học, liệu pháp “cốt hoa” của Bach chỉ có hiệu quả ngang với phương pháp giả điều trị (placebo), là phương pháp sử dụng giả dược không có tác dụng để tạo các hiệu ứng tâm lý cho người bệnh.
   

Chia sẻ trang này