1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Chuyện tình Mặt Trăng và mặt Trời (2)

Thảo luận trong 'Truyện về các loài hoa' bắt đầu bởi LotusViet, 21/9/11.

 1. LotusViet Người yêu hoa
  LotusViet

  LotusViet Người yêu hoa

  Tham gia ngày:
  21/9/11
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Trong tình yêu đôi lúc rất cần có những khoảng cách . Nhưng hơn hết tình yêu cần có sự kiên nhẫn. Cuộc sống không đơn giản chỉ có tình yêu, mà còn phải đối diện với bao khó khăn, thử thách. Hãy tin tưởng vào người bạn yêu thương và cùng nhau vượt qua những nghịch cảnh của cuộc đời. Khi đó bạn sẽ biết thế nào là tình yêu thực sự.


  Ngày xửa ngày xưa, khi đất trời vẫn còn chưa phân rõ ranh giới, có một đôi tình nhân yêu nhau say đắm. Người con gái tên là Mặt Trăng và người con trai tên là Mặt Trời. Một hôm, Mặt Trời nói với Mặt Trăng rằng: "Em à, chúng ta cứ ở bên nhau mãi thế này có vẻ như không ổn lắm. Chúng ta thử xa nhau một lần xem sao. Hôm nay, anh sẽ đi sang dãy núi bên kia. Anh hứa với em rằng, tối nay anh sẽ về."

  Thế rồi Mặt Trời ra đi, còn Mặt Trăng ở nhà chờ đợi. Chỉ chờ đợi trong một ngày, nhưng đối với Mặt Trăng quá đỗi dài như một tháng, phút chốc nàng không còn kiên nhẫn được nữa. Nàng quyết đinh ra khỏi nhà đi tìm Mặt Trời. Nhưng khi nàng vừa đi khỏi nhà, thì cũng là lúc Mặt Trời trở về. Không thấy người mình yêu ở nhà, Mặt Trời lo lắng hơn bao giờ hết. Chàng không biết phải làm gì, nên đành ở nhà chờ đợi người yêu trở về. Tuy nhiên, cũng như Mặt Trăng, chàng cũng không đủ kiên nhẫn để đợi. Chàng nghĩ rằng, có thể Mặt Trăng đã đi sang dãy núi bên kia để tìm chàng, cho nên chàng vội vàng cất bước lên đường sang đó. Lúc chàng đi cũng chính là lúc Mặt Trăng xinh đẹp trở về nhà... Và cứ như vậy, Mặt Trăng và Mặt Trời vẫn đi tìm nhau mãi từ ngày này sang ngày khác, và có lẽ suốt đời họ không bao giờ được gặp nhau.
  Có một điều là khi Mặt Trời ra khỏi nhà để tìm Mặt Trăng, chàng gặp rất nhiều người vui tính, lịch sự và hòa nhã, và vốn không muốn làm mất lòng ai cả, nên chàng vui vẻ tiếp chuyện với bất cứ ai muốn nói chuyện với mình.

  Cách cư xử của Mặt Trời đã cuốn hút rất nhiều người, nhất là các cô gái. Họ đem lòng yêu thương Mặt Trời rất nhiều. Rồi thỉnh thoảng trong không gian, Mặt Trăng gặp được Mặt Trời vào mỗi buổi sáng sớm, nhưng nàng ngỡ ngàng nhìn thấy Mặt Trời đang vui vầy cùng với bè bạn. Nàng vô cùng đau khổ vì nghĩ rằng Mặt Trời không còn nhớ đến mình nữa và quyết định sẽ lánh xa Mặt Trời mãi mãi. Do vậy, nhiều lúc Mặt Trời nhìn thấy Mặt Trăng ở đằng xa, nhưng chàng không bao giờ bắt kịp nàng cả. Và chàng cũng không hiểu vì sao Mặt Trăng lại trốn tránh chàng. Tình yêu của hai người cũng vì thế mà xa cách.
   

Chia sẻ trang này