1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Cupcake hoa cẩm chướng đẹp mĩ mãn

Thảo luận trong 'Ẩm thực cùng Hoa' bắt đầu bởi Hướng Dương, 23/4/13.

  1. Hướng Dương Am hiểu sâu về hoa
    Hướng Dương

    Hướng Dương Am hiểu sâu về hoa

    Tham gia ngày:
    28/11/10
    Bài viết:
    449
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Những chiếc bánh hoa cẩm chướng xinh xắn này cực kỳ phù hợp cho tiệc sinh nhật cô nàng nào tiểu thư một tý, hoặc là những dịp đặc biệt trong gia đình mình đấy các bạn ạ.

    [​IMG]


    Nguyên liệu gồm có:
    - 70g bơ
    - 70g đường
    - 1 hoặc 2 quả trứng gà
    - 125g bột mì
    - 3g bột nở
    - Sữa tươi
    - Nước sốt việt quất
    - 120g kem whipping có đường, 50g kem tươi
    - Hoa cẩm chướng bằng vải mềm (tìm những hàng hoa giả trên phố Hàng Lược hoặc Hàm Long nhé)​
    Cùng làm nhé:
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD] Bước 1:
    Cho kem tươi vào bát cùng với bơ và một ít đường, lòng đỏ trứng, đánh bông lên.
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [TABLE]
    [TR]
    [TD="width: 1"]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD]Sau đó mình cho các loại bột vào trộn cùng nè.[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD]Để món này thêm phần hấp dẫn, ta sẽ cho 2 thìa mứt việt quất vào nữa nè. Cách làm mứt việt quất các ấy xem ở đâynhé![/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD]Bây giờ chỉ việc trộn thêm sữa tươi (ít thôi), rắc vài hạt muối vào rồi trộn thật nhuyễn lên cho tớ. Thế là xong phần ruột bánh rồi đấy.[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD] Bước 2:
    Rót bánh vào khuôn rồi đem đi nướng ở 180 độ C trong 25 phút là có bánh măm rùi. ^^
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [TABLE]
    [/TABLE]
    Sau khi bánh chín, chúng mình phun whipping kem lên trên tạo thành hình bông hoa 6 cánh trắng muốt như thế này.

    [​IMG]
    [​IMG]
    Còn hoa giả rửa thật sạch, cắm lên trên trang trí bánh thêm xinh.​
    [​IMG]
    Nếu bạn nào khéo tay có thể tự tạo hoa cẩm chướng bằng bột nếp hấp chín, giống như mình nặn tò he ý.​
    [​IMG]
    Bây giờ thì chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nào. :X​
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Bánh hoa xinh xắn và dễ thương thế này cơ mà, rất hợp sở thích măm đồ teen của chúng mình đó!
     

Chia sẻ trang này