1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Đà Lạt lập kỷ lục mới trong xuất khẩu hoa tươi

Thảo luận trong 'Flower News' bắt đầu bởi Thảo nguyên, 2/2/12.

 1. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
  Thảo nguyên

  Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/10
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  [​IMG]
  Chăm sóc hoa cúc Đà Lạt. (Ảnh:TTXVN)

  Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, năm 2011, thành phố này đã lập kỷ lục mới trong xuất khẩu hoa tươi với con số hơn 53 triệu cành hoa các loại, do các doanh nghiệp, các chủ trang trại hoa ở thành phố xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

  Khác với các năm trước, năm nay dẫn đầu số lượng cũng như doanh thu trong xuất khẩu hoa không chỉ là những doanh nghiệp chuyên trồng hoa cao cấp có vốn đầu tư nước ngoài, mà còn có cả những doanh nghiệp trồng hoa có vốn đầu tư trong nước nổi tiếng khác ở Đà Lạt, như Công ty cổ phần công nghệ sinh học rừng hoa Đà Lạt, Công ty trách nhiệm hữu hạn Langbiang Farm…

  Đặc biệt, hoa của nhiều hộ nông dân trồng cũng đã được xuất khẩu thông qua các doanh nghiệp hoa ở Đà Lạt, vì vậy số lượng hoa được xuất khẩu tăng cao.

  Tuy nhiên, theo nhiều nông dân thì con số hoa xuất khẩu thực tế cao hơn 53 triệu cành thống kê được, vì còn có một lượng lớn hoa trồng ở Đà Lạt nhưng được các doanh nghiệp ngoài tỉnh thu mua xuất khẩu. Có hàng chục chủng loại hoa được xuất khẩu, song nhiều nhất vẫn là các loại hoa “thế mạnh” của Đà Lạt như: hoa hồng, hoa ly, hoa lan, hoa cúc…

  Thị trường hoa tươi của Đà Lạt không còn bó hẹp ở các nước trong khu vực như Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản… mà đã khẳng định được ưu thế và thị phần không nhỏ ở các nước khu vực Bắc Mỹ, châu Âu. So với năm 2010, xuất khẩu hoa của Đà Lạt không chỉ tăng về số lượng mà còn tăng cao cả về giá trị xuất khẩu, nhờ một số loại hoa đang được bán tại một số thị trường cao cấp với giá khá “hấp dẫn.”

  Hiện tại, Đà Lạt là địa phương xuất khẩu hoa hàng đầu của Việt Nam. Với sự mở rộng sản xuất, đa dạng hóa các chủng loại hoa theo hướng công nghệ cao của hơn 20 công ty (trong và ngoài nước) chuyên trồng và kinh doanh hoa, chuyển đổi mạnh diện tích hoa trồng theo các phương pháp cũ sang trồng theo công nghệ cao của hàng trăm hộ nông dân, dự kiến sản lượng cũng như giá trị hoa xuất khẩu của Đà Lạt trong năm 2012 sẽ tiếp tục tăng cao.
   

Chia sẻ trang này