1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Đặc sắc nghệ thuật cắm hoa Ikebana

Thảo luận trong 'Flower News' bắt đầu bởi Love Flower, 29/11/12.

 1. Love Flower Am hiểu sâu về hoa
  Love Flower

  Love Flower Am hiểu sâu về hoa

  Tham gia ngày:
  27/8/12
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  0
  Trong buổi giao lưu doanh nhân hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản sẽ được thưởng thức nghệ thuật cắm hoa đặc sắc.

  Ngày 2-12, tại Trung tâm phát triển phụ nữ các doanh nghiệp sẽ giao lưu theo từng nhóm ngành nghề và thưởng thức nghệ thuật cắm hoa Ikebana của nghệ nhân - đại sứ văn hóa Eikou Sumara.Đây là sự kiện văn hóa đặc sắc, mang thông điệp đoàn kết, hữu nghị, thể hiện tinh thần hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Nhật Bản trong 40 năm qua.
  [​IMG]
  Sự kết hợp hài hòa ý tưởng thiên nhiên và con người đã tạo nên vẻ đẹp đặc sắc
  Ikebana là đại diện cho trường phái cắm hoa với cỏ cây, hoa lá… mang sức sống của thiên nhiên. Và nghệ nhân tài ba, Eikou Sumara đã thổi hồn vào từng kiểu dáng hoa để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật vô cùng ấn tượng, đơn giản nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, hiện đại mà tinh tế, tự nhiên. Nghệ thuật cắm hoa Ikebana là nghệ thuật tiêu biểu, đặc trưng của Nhật Bản xuất phát từ nền văn hóa Phật giáo.Nét đặc trưng của bộ môn nghệ thuật này là sự kết hợp hài hòa ý tưởng của con người với thiên nhiên, đó chính là nét đẹp vĩnh cửu của trời đất và con người thông qua những bông hoa điểm trên cành lá xanh vươn lên đầy sức sống. Phát huy mối quan hệ truyền thống vốn có từ hàng trăm năm trước, sự kiện giao lưu Doanh nhân Việt - Nhật và thưởng thức nghệ thuật cắm hoa Ikebana sẽ tiếp tục thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước, hướng đến kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản (1973-2013).
  Nguồn...
   
  Last edited by a moderator: 30/11/12

Chia sẻ trang này