1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Đẹp lạ hoa khô

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chơi Hoa khô' bắt đầu bởi lonely, 22/2/12.

  1. lonely Am hiểu sâu về hoa
    lonely

    lonely Am hiểu sâu về hoa

    Tham gia ngày:
    2/12/10
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Theo một thông tin thì những bông hoa khô đầu tiên ở Đà Lạt do lão nông Nguyễn Công Hóa (phường 5, thành phố Đà Lạt) "chế" ra từ năm 2006.
    Trước đó nhiều năm, khi nghe thiên hạ đồn thổi rằng ở nước ngoài có những bông hoa tươi được xử lý qua công nghệ đã trở thành "bất tử", ông Hóa tự về mầy mò, sau đó tìm ra được công thức làm hoa khô trông hệt như thật. Với công nghệ của mình ông Hóa có thể kéo dài sự sống cho hoa từ 5 - 7 năm mà màu sắc không thay đổi. Tuy nhiên do vốn mỏng nên việc xuất khẩu của gia đình ông Hóa cũng chỉ ở mức khiêm tốn.


    Hiện nay ở Đà Lạt, đơn vị sản xuất hoa khô có quy mô nhất phải kể đến Công ty CP công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt (Đà Lạt FBIO), nằm cách Thung lũng tình yêu mộng mơ chỉ khoảng 500m. Nghe nói, showroom hoa khô này đã được đích thân Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II, Hoàng thân Henrik cùng Công nương Mary cắt băng khánh thành vào tháng 11/2009. Ngày 4/1/2010 showroom còn được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là "showroom hoa tươi bảo quản nghệ thuật lớn nhất Việt Nam".


    Tại showroom hoa khô của công ty này trưng bày hàng trăm loại hoa, từ những loại quen thuộc đến những loại quý hiếm. Quá trình làm ra những bông hoa khô kéo dài chừng một tuần. Hoa tươi sau khi thu hoạch được lựa chọn cẩn thận, cắt cành dài chừng 20cm rồi đem đi xử lý bằng hóa chất để tẩy trắng cánh. Công đoạn này diễn ra trong 2 ngày. Hai ngày tiếp theo là công đoạn tạo màu cho hoa. Khi tạo màu xong, người thợ phải làm mềm cánh hoa và cuối cùng là sấy khô liên tục trong 24h, với nhiệt độ từ 25- 50 độ C. Khi đã xong tất cả các công đoạn trên, hoa sẽ được đóng trong những chiếc hộp đặc biệt, bảo quản trong môi trường chân không để tránh cho hoa khỏi bị "sốc" (sự chênh lệch về nhiệt độ, độ ẩm). Tuổi thọ của hoa khô kéo dài từ 3 - 5 năm.


    Hiện nay hoa sấy khô ở Đà Lạt chủ yếu xuất khẩu sang Nhật Bản và châu Âu, với số lượng vài trăm nghìn cành mỗi tháng.

    [TABLE="width: 0, align: center"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    Thêm lá, cành, phụ liệu để hoàn thiện sản phẩm.​
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    Hoa hồng đã được sấy khô, đặt vào hộp.​
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    Hoa cẩm tú cầu “nguyên bản” và khi đã được sấy khô, nhuộm thành màu cam.​
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    Hoa được sấy cả cành.​
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    Hoa tươi sau khi thu hoạch được lựa chọn cẩn thận để xử lý.​
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    Chuẩn bị hoa để tạo ra các sản phẩm đẹp không khác gì hoa tươi.​
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    Những bông hồng đã được sấy khô.​
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    Hoa hồng xanh, hồng tím- sản phẩm rất đắt hàng năm nay.​
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    Những bức tranh được làm bằng hoa khô.​
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
     
  2. haitran Chưa biết gì về hoa
    haitran

    haitran Chưa biết gì về hoa

    Tham gia ngày:
    11/2/17
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    hay đó, mình sẽ tham khảo, cảm ơn bạn nhiều.
     

Chia sẻ trang này