1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

ĐỒNG TIỀN, Gerbera

Thảo luận trong 'D' bắt đầu bởi BOCONGANH, 24/1/13.

  1. BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish
    BOCONGANH

    BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish

    Tham gia ngày:
    21/1/13
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    ARCH
    Nơi ở:
    TP.HCM
    [​IMG]

    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]


    Chi hoa đồng tiền hay cúc đồng tiền (danh pháp khoa học: Gerbera) L. là một chi của một số loài cây cảnh trong họ Cúc (Asteraceae).

    Tên gọi Gerbera được đặt theo tên nhà tự nhiên học người Đức Traugott Gerber, một người bạn của Carolus Linnaeus. Chi này có khoảng 30-100 loài sống hoang dã, phân bổ ở Nam Mỹ, châu Phi đại lục, Madagascar và vùng nhiệt đới châu Á. Miêu tả khoa học đầu tiên về chi Gerbera đã được J.D. Hooker thực hiện trong tạp chí thực vật Curtis năm 1889 khi ông miêu tả Gerbera jamesonii, một loài ở Nam Phi được biết dưới tên gọi cúc Transvaal hay cúc Barberton.

    Các loài trong chi Gerbera có cụm hoa dạng đầu lớn với các chiếc hoa tia hai môi nổi bật có màu vàng, da cam, trắng, hồng hay đỏ. Cụm hoa dạng đầu có bề ngoài dường như là một bông hoa, trên thực tế là tập hợp của hàng trăm hoa nhỏ riêng biệt. Hình thái của các hoa nhỏ phụ thuộc nhiều vào vị trí của chúng trong cụm hoa. Chi Gerbera rất phổ biến và được trồng làm cây trang trí trong các mảnh vườn hay được cắt để cắm. Các giống trồng tại vườn chủ yếu là lai ghép chéo giữa Gerbera jamesonii và một loài khác ở Nam Phi là Gerbera viridifolia. Giống lai ghép chéo này có tên khoa học là Gerbera hybrida. Hiện nay tồn tại hàng trăm giống khác nhau. Chúng dao động mạnh về hình dạng và kích thước hoa.Màu sắc có thể là trắng, vàng, da cam, đỏ hay hồng. Ở phần trung tâm của bông hoa đôi khi có màu đen.

    Thông thường trên một hoa các cánh hoa có thể có một vài màu khác nhau. Gerbera là một chi quan trọng về mặt thương mại. Nó đứng hàng thứ năm trong số các loại hoa được cắt để bán trên thế giới (chỉ sau hoa hồng, cẩm chướng, cúc đại đóa và tulip). Nó cũng được dùng như là sinh vật mô hình trong các nghiên cứu về sự hình thành của hoa. Các loài trong chi Gerbera chứa các dẫn xuất của coumarin nguồn gốc tự nhiên. Bông cúc Gerbera Daisy thuộc loài Gerbera jamesonii là một trong số các loại cây được trung tâm không gian NASA sử dụng trong quá trình nghiên cứu làm trong sạch không khí. Nó có khả năng lọc các chất khí độc Trichloroethylene và Benzene rất hiệu quả.
     
  2. MookewewNig Chưa biết gì về hoa
    MookewewNig

    MookewewNig Chưa biết gì về hoa

    Tham gia ngày:
    16/9/12
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nghề nghiệp:
    Russia
    Nơi ở:
    Russia
    Re: D?NG TI?N, Gerbera

    Lỗi - Tôi đảm bảo, nó là gì.
     
  3. BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish
    BOCONGANH

    BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish

    Tham gia ngày:
    21/1/13
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    ARCH
    Nơi ở:
    TP.HCM
    Re: D?NG TI?N, Gerbera

    Tôi không hiểu bạn hỏi gì.
     
  4. cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại
    cỏ dại

    cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    28/11/10
    Bài viết:
    1,534
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    48
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    nhổ cỏ dại ngoài công viên
    Nơi ở:
    hoa dại
    Web:
    cái này do auto post đó bạn (một hình thức spam) :B44:
     
  5. BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish
    BOCONGANH

    BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish

    Tham gia ngày:
    21/1/13
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    ARCH
    Nơi ở:
    TP.HCM
    mình bị spam hoài :B76:
     
  6. phucanh461 Chưa biết gì về hoa
    phucanh461

    phucanh461 Chưa biết gì về hoa

    Tham gia ngày:
    1/11/15
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Và tin tôi đi, cuộc sống này luôn có phép màu, luôn có điều kì diệu và luôn có những yêu thương chân thành chờ đón bạn. Đừng vì chút khó khăn mà đã vội phán xét cuộc đời này toàn phủ mùi u ám.Đừng vì chút chia ly đã vội đạp đổ lòng tin vào con người.Và tin tôi đi, nhìn đời bằng ánh mắt lạc quan, tiếp cận đời qua lăng kính màu hồng bạn sẽ không để vụt mất những yêu thương, không sống trong hối tiếc, không tặc lưỡi bất lực trước thị phi và cuộc sống với sự lạc quan, đẹp hơn nhiều khi ta dành nó cho những điều tiêu cực.
     

Chia sẻ trang này