1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Góc vườn nhỏ xinh một thoáng dịu dàng

Thảo luận trong 'Tản mạn về hoa' bắt đầu bởi Hướng Dương, 6/5/12.

 1. Hướng Dương Am hiểu sâu về hoa
  Hướng Dương

  Hướng Dương Am hiểu sâu về hoa

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  449
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Trong một góc vườn nhỏ xinh của nhà mình ngoài họ hàng nhà phong lan, mai hoàng yến, dạ thảo, kim ngân, lan ý... còn có một nàng mình yêu thích vô cùng đó là những cánh hoa tim tím dịu dàng của chua me đất. Mới nghe cái tên đã biết ngay cô nàng này từ đâu tới, chẹp chẹp chẳng biết cô nàng này chua tới cỡ nào nhưng có tí me tí chua là thấy ứa nước miếng ra rồi. Nàng ấy chẳng nồng nàn hương như kim ngân, chẳng rực rỡ như mai hoàng yến nhưng nếu ai từng chạm phải nàng thì nhất định sẽ quyến luyến nàng nhiều lắm đấy.
  [​IMG]
  Tên khoa học của nàng ấy là Oxalis, dân ta cứ gọi đơn giản là chua me đất, có nơi gọi là me đất, còn người Nhật thì gọi nàng là Tạc tương thảo.
  Còn nhớ ở quê bọn trẻ thường rủ nhau đi hái cây chua me đất về rửa sạch rồi cho vào nồi nước lá cùng với quả bồ kết, lá bưởi, lá chanh, lá xả đun sôi để làm nước gội đầu cho thơm mượt. Nhiều lúc bọn mình còn bứt lá ăn chơi cứ vừa đi vừa bứt vừa nhóp nhép nhai vị chua chua thanh thanh rất thích. Các bà các mẹ còn nhai lá me đất với vài hạt muối đắp vào chỗ có mụn nhọt để cho nhanh bong nữa cơ. Hóa ra nàng ấy cũng hay phết nhỉ đẹp người lại đẹp cả nết.
  [​IMG]
  Lá của nàng ấy xanh mướt đến thế này khiến đôi lúc ta phải dừng chân để ngắm, lặng lẽ một chút, lắng nghe một chút... Chẳng thế mà các nhà thiết kế nữ trang lấy nguyên mẫu lá nàng làm biểu tượng cho sự may mắn đấy. Họ mê mẩn sắc xanh và tạo hình 3 lá của nàng. Đẹp đến thế kia mà!
  [​IMG]
  [​IMG]
  Một thoáng e ấp,
  [​IMG]
  Một thoáng mơ màng, huyền ảo
  [​IMG]
  Một thoáng dịu dàng,
  [​IMG]
  ... Một thoáng bâng khuâng.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Lúc vui vầy, hoan ca...
  [​IMG]
  Khi lặng lẽ...
  [​IMG]
  Dù ở đâu nàng me đất cũng đẹp lạ thường và vô cùng quyến rũ!
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tháng 5 về nghe nắng rơi oi ả, nén chút rã rời chông chênh xuống và lặng ngắm những cánh hoa tím dịu dàng thấy lòng nhẹ nhàng, thanh mát biết bao.
   

Chia sẻ trang này