1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Hoa cúc xào gà - Trị cao huyết áp

Thảo luận trong 'Ẩm thực cùng Hoa' bắt đầu bởi tuongvi, 11/10/11.

  1. tuongvi Thành phố tình yêu và Hoa
    tuongvi

    tuongvi Thành phố tình yêu và Hoa Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    8/10/11
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    TP HCM

    Phương thuốc: 750g thịt gà, 60g cánh hoa cúc, 3 quả trứng gà.

    Cách làm:
    - Thịt gà rửa sạch, cắt thành miệng mỏng.
    - Cánh hoa cúc dùng nước lạnh rửa nhẹ, 10g hành cắt nhuyễn.
    - Trứng gà bỏ lòng đỏ lấy lòng trắng.
    - Thịt gà dùng lòng trắng trứng, 2g muối, trộn đều với 6ml rượu, 2g bột hồ tiêu, 3g bột bắp.
    - Chảo nóng, dầu ăn => nóng => gừng vào xào qua, lại bỏ thịt gà vào, rưới rượu vào, trộn đều xào thêm vài phút, rồi bỏ hoa cúc vào chảo (hoa cúc không nên bỏ vào quá sớm, phải bớt lửa, động tác nhanh) xào đều là được.

    Cách dùng: mỗi ngày 2 lần, dùng thay thức ăn, có thể ăn thường xuyên

    Công hiệu: Trấn gan tức phong, bổ gan sáng mắt.

    Chủ trị:
    - Bệnh cao huyết áp.
    - Triệu chứng nhìn vật không rõ choáng đầu mất ngủ.

    Phương thuốc này hoa cúc vị ngọt, đắng tính mát, có thể sơ phong thanh nhiệt, thanh gan sáng mắt; thịt gà vị ngọt tính ấm, có thể bổ hư hạ nghịch. Hai thứ dùng chung, đã có thể thanh gan sáng mắt, lại có thể bổ hư hạ nghịch.


    st
     

Chia sẻ trang này