1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Hoa hồng chấm bi???????

Thảo luận trong 'Flower News' bắt đầu bởi firefly, 17/12/10.

 1. firefly Leader
  firefly

  firefly Leader Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  30/11/10
  Bài viết:
  906
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  28
  Nghề nghiệp:
  terrorism
  Nơi ở:
  Old Trafford
  Sau nhiều năm nghiên cứu kĩ lưỡng, các nhà khoa học của nhà máy cây trồng Interflora đã thành công trong việc tạo ra hoa hồng chấm bi - một loại hoa với màu sắc đặc biệt trước nay chưa từng có.


  [​IMG]

  Hoa hồng chấm bi.

  [​IMG]

  Đây là một thành công lớn trong việc nhân giống thực vật rất phức tạp cũng như là một thành tựu của một dự án dài cả thập kỉ.
  Nhóm nghiên cứu trồng hoa dưới sự dẫn dắt của giáo sư Winston Davies - một chuyên gia danh tiếng trong ngành vi sinh vật và hóa sinh học thực vật - đã phát triển một giống hoa hoàn toàn mới: hoa hồng trắng chấm bi hồng.  Ông Davies nói: "Loại hoa hồng chấm bi vừa tuyệt đẹp vừa độc đáo này là kết quả từ sự nỗ lực trong 10 năm của nhóm trồng hoa. Bí quyết của sự diệu kì này là làm sao để các ADN của thực vật có thể sản sinh ra nhiều mảng màu sắc mà chúng ta chưa từng thấy trong tự nhiên. Điều đó phụ thuộc vào việc sử dụng công nghệ tái tổ hợp, trong đó các phân tử ADN từ các nguồn khác nhau được kết hợp lại thành một phân tử để tạo ra một bộ gen mới hoàn toàn.


  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu của Interflora.​

  Trước quá trình nghiên cứu, Interflora đã liên lạc với rất nhiều khách hàng để lấy ý kiến thăm dò xem họ có sẵn lòng mua những loại hoa "nhân tạo" với các màu đặc biệt không. Kết quả thu được rất khả quan và họ đã bắt tay vào sáng tạo ra một loại hoa sẽ thu hút người mua ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những bông hoa hồng chấm bi xinh xắn này hiện đang được bày bán tại Anh và Ireland.
   
  Last edited by a moderator: 17/12/10

Chia sẻ trang này