1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Hoa khế - "... Nhà ai hoa khế đong đưa ..."

Thảo luận trong 'Tản mạn về hoa' bắt đầu bởi Hướng Dương, 12/10/12.

 1. Hướng Dương Am hiểu sâu về hoa
  Hướng Dương

  Hướng Dương Am hiểu sâu về hoa

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  449
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  [​IMG]

  "Mưa chiều thứ bảy tôi về muộn
  cây khế đồi cao trổ hết bông"- Phạm Công Thiện
  Mình rất thích hoa khế. Không chỉ là hoa, mà là hình ảnh cây khế nghiêng nghiêng cành đong đưa chùm trái, là nhánh cây da cằn khô, bỗng nở ra một chùm hoa tim tím. Là bông khế rụng li ti tím một góc sân nhà. Có lẽ từ ngày bé thơ thường nghe hai câu thơ trên của Phạm Công Thiện mà thành ra thích chăng. Hồi đó, một thời các đài truyền hình chiếu phim Xóm Vắng của Quỳnh Dao, do Lưu Tuyết Hoa đóng, bài nhạc dạo đầu của phim, được ai đó đặt lời Việt có hình ảnh: ... Nhà ai hoa khế đong đưa ... nghe cũng đẹp và quá đỗi dịu dàng.

  Mình đi Phan Rang đợt này, tình cờ phát hiện, trong con hẻm vào nhà người chú, mỗi nhà hình như đều có một cây khế đang ra hoa, đẹp mê mẩn. Ra nhà người dì ở Quảng Sơn- cách Phan Rang 30 cây số đi về phía Đà Lạt, cũng có cây khế, mình chụp ngay mấy tấm, tiếc là hơi bị tối. Ở nhà mình ngoài Nha Trang, mẹ cũng có trồng cây khế.
  [​IMG]


  Nhớ hồi nhỏ, cái thời vải còn do nhà nuớc phân phối, mỗi người được mua một khúc, có một đợt nọ, mẹ cầm về một xấp vải có hình hoa khế tím li ti. Mẹ may cái gì thì mình quên rồi nhưng mình nhớ là đợt ấy đi cứ thấy nhiều người mặc áo với hoa văn ấy, trông đẹp lắm. mà lạ là sao mình cứ nhớ mãi đến giờ.
  [​IMG]

   

Chia sẻ trang này