1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Hoa kim châm xào cần tây

Thảo luận trong 'Ẩm thực cùng Hoa' bắt đầu bởi dalat, 15/3/13.

  1. dalat Dalat - Tình yêu và hoa
    dalat

    dalat Dalat - Tình yêu và hoa Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    27/11/10
    Bài viết:
    748
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    flower
    Nơi ở:
    dalat
    Web:
    Thêm ngay món ngon này vào thực đơn của nhà bạn nhé!

    1. Nguyên liệu
    - 1 bìa đậu phụ
    - 300g hoa kim châm
    - 200g nhánh cần tây
    - 100g nấm rơm khô
    - 3 nhánh hành boa-rô
    - 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.

    [​IMG]

    2. Cách làm
    Đậu phụ chiên vàng, thái lát. Hoa kim châm rửa sạch, luộc chín, vớt ra để ráo. Cần tây rửa sạch, cắt khúc xéo. Nấm rơm khô ngâm nước, rửa sạch, vắt thật ráo. Boa-rô rửa sạch, băm nhỏ.
    Phi thơm boa-rô với dầu ăn, cho nấm rơm, đậu phụ vào, nêm muối, tiêu vừa ăn. Xào thấm gia vị, cho tiếp hoa kim châm, cần tây vào xào nhanh tay, nêm thêm 1 thìa súp nước tương.
    Cho ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    Mách nhỏ:
    Hoa kim châm có ướp chất chống ẩm mốc nên khi sơ chế cần rửa thật sạch. Nên dùng nấm rơm khô để xào, món ăn sẽ có vị ngọt đậm đà hơn.
     

Chia sẻ trang này