1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Hoa Ưu Đàm 3.000 năm mới nở một lần

Thảo luận trong 'Flower News' bắt đầu bởi nhat chi mai, 7/8/11.

 1. nhat chi mai Hà Nội Hoa
  nhat chi mai

  nhat chi mai Hà Nội Hoa

  Tham gia ngày:
  16/12/10
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28


  [​IMG]


  Kể từ năm 1997, loài hoa thần tiên 3.000 năm mới nở một lần, “Ưu Đàm Bà La hoa”, đã được phát hiện nở ở Trung Quốc và khắp nơi trên thế giới. Tại Trung Quốc, không ít kênh truyền thông địa phương đã tiến hành đưa tin về vấn đề này. Gần đây, tại tỉnh Giang Tô, Giang Tây và một số địa phương, truyền thông cũng lần lượt đưa tin về hoa Ưu Đàm Bà La 3.000 năm mới nở một lần.

  Theo mạng Tin tức Hoài An, tỉnh Giang Tô đưa tin, vào chiều ngày 13 tháng 6, chủ nhiệm quản lý ngôi nhà cổ Ngô Thừa Ân tại khu Sở Châu, thuộc Hoài An, tỉnh Giang Tô là Từ Triều Hồng đã gọi điện báo với hãng thông tấn rằng hoa Ưu Đàm Bà La 3.000 năm mới nở một lần như được nhắc tới trong kinh Phật đã nở tại ngôi nhà cũ của Ngô Thừa Ân.
  Phóng viên tập tức tới ngôi nhà cũ của Ngô Thừa Ân và đã tận mắt chiêm ngưỡng hoa Ưu Đàm Bà La được ghi lại trong kinh Phật nở tại ba nơi. Một là trên kính thủy tinh, hai là trên song cửa sổ bằng gỗ, và ba là trên bức phù điêu bằng gỗ dưới mái nhà. Tại cả ba nơi, mỗi nơi có từ 10-20 bông hoa, búp hoa chỉ nhỏ như đầu đinh ghim, cuống hoa còn mảnh hơn cây kim, với chiều dài khoảng 3 cm.
  Ông Từ Triều Hồng còn tiết lộ rằng người đầu tiên phát hiện ra những bông hoa này là một nhân sĩ Phật giáo dày công tu dưỡng và tới đây để tham quan. Nghe nói, loài hoa này cực kỳ hiếm thấy, và theo kinh Phật ghi lại thì 3.000 năm mới gặp; vậy mà hoa nở tới ba nơi trong một căn nhà, thật là trân quý. Sau đó người ta lập tức lên mạng tra cứu thông tin về loài hoa này, kết quả phát hiện ảnh trên mạng và các bông hoa tại nhà cũ của Ngô Thừa Ân là hoàn toàn giống nhau.


  [​IMG]


  “Ưu Đàm Bà La hoa” theo truyền thuyết là loài hoa trên tiên giới 3.000 năm mới nở một lần, do đó vẻ đẹp “thanh bạch không nhiễm tục” đã khiến Ưu Đàm Bà La được tôn làm hoa của Phật gia. Vào tháng 7 năm 1997, 24 đóa hoa Ưu Đàm Bà La đã được phát hiện mọc trước ngực bức tượng đồng vàng Như Lai đặt trong phòng phương trượng tại một ngôi chùa ở Hàn Quốc; kể từ đó, loài hoa kỳ diệu này đã được phát hiện nở tại nhiều nơi trên thế giới và ở Trung Quốc, mọc trên cây cối, kính, kim loại, nhựa, v.v.
   

Chia sẻ trang này