1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Cho Người Mới Bắt Đầu

Thảo luận trong 'Trồng và chăm sóc hoa' bắt đầu bởi Athenalenguyet, 15/7/18.

 1. Athenalenguyet Chưa biết gì về hoa
  Athenalenguyet

  Athenalenguyet Chưa biết gì về hoa

  Tham gia ngày:
  15/7/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chăm sóc cây hoa hồng dễ dàng hơn bạn nghĩ – bất kì ai cũng có thể thành công trong việc chăm sóc chúng. Trồng cây hoa hồng nên đặt ở những vị trí có ánh nắng mặt trời và phải có một hệ thống thoát nước tốt. Thường xuyên bón phân cho cây hoa hồng của bạn và tưới nước giúp giữ độ ẩm cho đất. Đồng thời theo dõi các bệnh như nấm mốc hay đốm đen trên cây hoa hồng.

  Nếu bạn lo sợ khi bắt đầu trồng vườn hoa hồng, sự thật là, hoa hồng không còn khó khăn để chăm sóc hơn cây bụi hoa khác. Christain Bedard – giám đốc nghiên cứu của Weeks Roses cho rằng “Các bụi cây hoa hồng hiện đại đều đẹp và cứng rắn trong nhiều điều kiện phát triển khác nhau, vì vậy chúng dễ trồng hơn bao giờ hết!”. Để giúp đỡ những người làm vườn chưa từng trồng cây hoa hồng trước đây, ông Bedard chia sẻ một số mẹo giúp bạn tạo nên một vương quốc hoa hồng cho riêng mình:

  Thực hiện theo 10 nguyên tắc cơ bản sau để trồng những cây hoa hồng xinh đẹp của chính bạn:

  • Biết được nguồn gốc của giống cây hoa hồng
  Bạn có thể mua hoa hồng đã được trồng sẵn trong đất hoặc là cây trần có rễ. Mỗi loại đều có lợi ích riêng của nó.

  “Đối với những người trồng hoa hồng lần đầu, hoa hồng trong chậu có thể đáng giá thêm nếu bạn có thể tìm thấy giống hoa hồng cụ thể mà bạn muốn trồng trong khu vườn của mình”, Bedard nói.

  Nếu bạn là người mới trồng hoa hồng thì hoa hồng được trồng trong chậu là một cách tuyệt vời để bắt đầu vì chúng dễ trồng và nhanh chóng sẽ có một chậu hoa hồng hoàn hảo. Bạn có thể mua tại các vườn ươm tại địa phương trong suốt mùa sinh trưởng, cho phép bạn trồng chúng khi gặp điều kiện lý tưởng.

  Đối với những giống hoa hồng trần với ưu thế lớn nhất là bạn có thể lựa chọn các loại giống có sẵn. Ngoài ra, trồng cây hoa hồng trần là một phương thức vừa đạt tính kinh tế và sự thuận tiện có thể đặt hàng qua mail mà không thể tìm thấy ở những vườn ươm (thường hình thức này xuất hiện ở nước ngoài, hiện tại ở Việt Nam thì hình thức chiếc cành được áp dụng phổ biến hơn). Tuy nhiên, không giống như loại cây hoa hồng được trồng trong chậu, rễ cây phải được ngâm trong nước trước khi trồng xuống đất và rễ phải được giữ ẩm ít nhất vài tháng sau khi trồng.
  • Đừng lạm dụng các giống cây hoa hồng
  Hoa hồng thì rất đa dạng các loại giống khác nhau, từ giống có hoa cực nhỏ cho đến cực lớn, từ những cây trồng bao phủ dưới mặt đất cho đến những giống hoa hồng leo, có thể lên đến hàng trăm các loại giống hoa hồng. Việc bạn bị hấp dẫn bởi nét đẹp của những loại giống hoa hồng là lẽ đơn nhiên. Tuy nhiên tránh tình trạng cái nhìn tổng quan của khu vườn hoa hồng của bạn trở nên lộn xộn thì bạn hãy cân nhắc kĩ lưỡng chọn ra một vài giống cây đẹp nhất và hài hòa nhất cho khu vườn của chính mình.

  Mọi người xem thêm tại đây nha: Hướng dẫn trồng cây hoa hồng cho người mới bắt đầu trên trang web bancongxanh nha
   

Chia sẻ trang này