1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Hướng dẫn kết lọ hoa bằng cườm cho bàn học

Thảo luận trong 'Hoa cườm' bắt đầu bởi cỏ dại, 18/7/13.

 1. cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại
  cỏ dại

  cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  1,534
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  nhổ cỏ dại ngoài công viên
  Nơi ở:
  hoa dại
  Web:
  Hướng dẫn kết lõ hoa bằng cườm cho bàn học, Hoa cườm rất được ưa chuộng. Bạn có thể tự tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu!

  Để kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  - Cườm số 11, màu anh lam nhạt và đậm, thêm màu xanh nõn cuối làm lá

  - Kẽm hoặc đồng (dùng làm hoa giả) loại 0,2mm đường kính

  - Sợi len xanh lá cây để quấn cành

  [​IMG]

  Hoa cườm của bạn bao gồm 7 cánh hoa xanh lam nhạt ghép lại. Mỗi cánh gồm phần diềm cánh, thân cánh và cuống cánh (chính là 1 phần của đài hoa). Bạn xỏ 3 hạt vào dây, luồn 1 đầu dây vào 2 hạt, bỏ cách 1 hạt để dùng nó làm chốt giữ, như vậy bạn đã tạo được 1 diềm cánh. Xỏ tiếp tục 4 hạt trong đó 1 hạt đầu làm khoảng cách giữa diềm này sang diềm kia, 3 hạt tiếp theo được xỏ tương tự để có diềm cánh thứ 2. Cứ vậy bạn cần tạo 5 diềm cánh tất cả. Sau mỗi lần xỏ cườm, kéo dây cho cườm sát nhau nhưng không quá chặt tay.

  [​IMG]

  Xỏ cườm sang phần thân cánh. Bạn xỏ theo công thức giảm dần số hạt: 7-6-5-4-3-2-1. Dùng một đầu sợi xỏ 7 hạt, dùng đầu sợi còn lại xuyên theo chiều ngược lại qua chính 7 hạt đó. Tiếp tục xỏ trái chiều hai đầu sợi qua số hạt giảm dần của công thức. Nếu đây là lần đầu xỏ cườm theo công thức số hạt, bạn nên xem lại cách thức tỉ mỉ nhé!

  [​IMG]
  Làm cuống cánh, bạn xỏ một đầu sợi 8 hạt cườm xanh nõn (hạt cuối cùng gọi là hạt số 8), 1 đầu sợi còn lại xỏ 7 hạt cùng màu, sau đó xỏ chung hạt thứ 8 bằng cả hai đầu sợi theo chiều trái ngược nhau, như thế hạt số 8 sẽ làm chốt thắt giữ và kết nối phần cuống cánh hoa. Làm thêm 6 cánh hoa nữa để bạn có tất cả 7 cánh hoa liền đài xanh.

  [​IMG]

  Bạn xỏ cườm thành nhị hoa tương tự cách xỏ cườm thành diềm cánh ở bước 1, nhưng không chỉ xỏ 5 diềm mà bạn cần xỏ tất cả 11 diềm. Sau đó xoắn đầu cuối sợi đồng lại để 11 diềm này chụm tròn thành 1 nhị hoa bằng cườm xanh lam đậm. Phần lá hoa đơn giản chỉ cần xỏ một đoạn dài các sợi cườm xanh nõn rồi xỏ ngược đầu sợi qua các hạt trừ một hạt đầu cuống làm chốt. Bạn làm nhiều lá ngắn dài tùy ý.

  [​IMG]

  Đã xong các cánh hoa, giờ bạn hãy kết chúng thành bông hoa. Xỏ 1 sợi dây qua các hạt cườm dưới cùng của thân các cánh hoa, sát với phần đài hoa xanh nõn. Xoắn chặt hai đầu sợi vừa xỏ khiến cho các cánh hoa quây tròn thành bông hoa. Xỏ nhị hoa vào giữa hoa, kéo sát mặt cánh. Xoắn các sợi dây đồng cuống cánh tạo thành cuống cành của bông hoa, đồng thời cũng làm cho phần đài chụm bầu tròn đẹp mắt. Uốn các cánh hoa xòe đều và hơi cong tự nhiên.

  [​IMG]

  Bạn dùng len xanh để quấn phủ kín cuống hoa, quấn được 3cm cuống thì bạn lại xen một đoạn cườm lá vào và tiếp tục quấn len che kín các sợi dây đồng/kẽm trên cuống hoa. Xen so le các lá như thế trên cành hoa cho tự nhiên.

  Diễn giải tuy tỉ mỉ nhưng thật ra bạn chỉ cần học cách xỏ một cánh hoa là có thể tự tin kết cườm thành rất nhiều bông hoa rồi. Các thao tác được lặp đi lặp lại nên chẳng mấy chốc bạn sẽ thạo tay và kết cườm thành hoa một cách dễ dàng. Những bông hoa xanh tím và óng ánh hiếm gặp ngoài đời thực có thể hiện hữu qua đôi bàn tay kết cườm khéo léo của bạn!
  [​IMG]
  Nếu thích, bạn có thể làm thêm những bông hoa cườm nhỏ xíu hay những chiếc lá đơn giản để cắm làm nền cho hoa cườm thêm nổi bật. Bày hoa nơi có ánh sáng để tăng thêm vẻ đẹp đặc trưng màu sắc trong veo bắt sáng óng ánh của hoa cườm bạn nhé!
  [​IMG]
  Các ảnh công đoạn rất tỉ mỉ, bạn hãy tự tin kết cườm từng bước một, chắc chắn bạn sẽ thành công!

   
  Last edited by a moderator: 22/10/14
  dalat thích bài này.

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. cach ket cuom nhi hoa

  ,
 2. cách làm lọ hoa bằng hạt cườm

  ,
 3. lo hoa ket cuom

  ,
 4. cach lam hoa mai bang hat cuom,
 5. ket hoa bang hat cuom,
 6. day ket cuom lo hoa,
 7. hoa bang hat cuom