1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Hướng dẫn làm hoa voan cực dễ: hoa mộc

Thảo luận trong 'Hoa Vải - Hoa Voan' bắt đầu bởi Love Flower, 15/10/13.

 1. Love Flower Am hiểu sâu về hoa
  Love Flower

  Love Flower Am hiểu sâu về hoa

  Tham gia ngày:
  27/8/12
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  0
  [h=2]Bạn không nỡ bẻ một cành hoa mộc bày trong nhà, nhưng hướng dẫn làm hoa voan cực dễ sẽ giúp bạn lúc nào cũng bên hoa.[/h]
  [TABLE]
  [TR]
  [TD] [/TD]
  [TD][​IMG]
  Theo hướng dẫn làm hoa voan này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
  - Kẽm: kẽm cành làm cành hoa, kẽm xi 3 loại lớn nhỏ gần cỡ nhau làm các nhánh nhỏ trên cành và để uốn khuôn cánh
  - Voan (loại voan làm hoa trông giống như chất liệu tất da chân): màu vàng và màu xanh lá
  - Sáp: loại băng dính giấy có tác dụng quấn dán mỏng và dán dính khi kéo căng, dùng màu nâu và màu xanh lá.
  - Ngoài ra bạn cần có các vật hình tròn để làm khuôn, thường sử dụng các đoạn ống nước cắt ngắn. Nếu đây là lần đầu bạn làm hoa voan, nên xem lại bài cơ bản này để hiểu rõ hơn về nguyên liệu cũng như cách thức cơ bản làm hoa voan.

  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  [​IMG]

  [TABLE]
  [TR]
  [TD]
  [​IMG]

  [/TD]
  [TD][​IMG]
  Cắt kẽm xi thành các đoạn nhỏ chừng 7cm - 10cm, uốn gập 1 đầu xuống 2cm cho tiện vặn xoắn bước sau. Cắt voan vàng thành các hình chữ nhật nhỏ 2cm x 1cm hoặc to hơn chút xíu nếu thích. Bạn kẹp voan vào vị trí nhị hoa rồi quấn kẽm chặt, sau đó dùng sáp nâu để quấn bọc phần kẽm.

  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD] [/TD]
  [TD][​IMG]
  Cụ thể hướng dẫn cho mỗi bông hoa nhỏ như sau: Bạn chồng 3 - 5 lớp voan nhỏ lên nhau, kẹp vào đầu móc kẽm đã uốn sẵn, chỉnh voan cân đối chính giữa, vặn xoắn kẽm cho chặt, tẽ tơi các lớp voan tạo hình bông hoa đơn giản, quấn sáp nâu vào phần cuống phía dưới.


  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  [TABLE]
  [TR]
  [TD]
  [​IMG]

  [/TD]
  [TD][​IMG]
  Để tạo lá hoa voan, bạn uốn các khuôn cánh bằng cách quấn kẽm xi nhỏ quanh khuôn hoặc các vật tròn để có khung tròn bằng kẽm, quấn đầu kẽm thừa vào phần cuống kẽm chính, bóp nhọn phần kẽm đối diện cuống kẽm và tạo dáng lá tự nhiên. Bạn cần 3 cỡ lá khác nhau nhưng đồng dạng. Trùm voan lên khung lá rồi buộc gọn voan phía cuống, cắt bỏ voan thừa và quấn sáp kín phần kẽm làm cuống lá.

  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  [TABLE]
  [TR]
  [TD]
  [​IMG]

  [/TD]
  [TD][​IMG]
  Quấn sáp để ghép các lá so le kéo dài thành cành, giữa hai lá quấn thêm một bông hoa nhỏ, càng phía cuối cành hoa càng quấn thêm nhiều hoa để tạo vẻ tự nhiên như cành hoa nở rộ dần dần ra phía ngọn. Hai cành ngắn lại có thể ghép chung vào thành 1 cành lớn.

  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  [TABLE]
  [TR]
  [TD]
  [​IMG]

  [/TD]
  [TD][​IMG]
  Có nhiều dáng cành cho bạn lựa chọn, bạn không nhất thiết quấn lá so le liên tiếp, có thể để vài đoạn trống thưa. Những lá nhỏ quấn phía trên, càng xuống dưới càng quấn lá to.

  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  [​IMG]

  Có thể nói kiểu hoa mộc này là hướng dẫn làm hoa voan đơn giản nhất, bạn chỉ cần biết cách tạo dáng lá và quấn cành (cũng rất cơ bản) là có thể hoàn thành những cành hoa mộc mạc, hết sức tự nhiên. Cắm các cành hoa vào một lọ gỗ đơn sơ cho đúng chất mộc mạc đáng yêu của hoa mộc.
  [​IMG]
  Trong tâm thức những người yêu hoa hẳn không thể nào thiếu hương vị ngọt ngào của hoa mộc ngày thu. Bạn không lỡ bẻ một cành hoa mộc bày trong nhà, nhưng hướng dẫn làm hoa voan cực dễ trên đã giúp bạn luôn có hoa ở bên.
  [​IMG]
  Đừng vội nhìn vào hình thức đơn giản của hoa mà không lựa chọn nó, khi bạn có tâm thức về loại hoa mộc này ở ngoài đời thật, bạn sẽ yêu hương vị ngọt ngào lạ kỳ của nó. Chúc bạn thành công nhé!

   
  Last edited by a moderator: 15/10/13
  Loài Hoa dại thích bài này.

Chia sẻ trang này