1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Kinh nghiệm Chăm sóc lan dendro khi nở hoa

Thảo luận trong 'Hoa Lan' bắt đầu bởi Thảo nguyên, 17/11/15.

 1. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
  Thảo nguyên

  Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/10
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Diễn đàn hoa của Việt Nam xin Chia sẻ cùng cả nhà Chăm sóc lan dendro khi nở hoa mà mình mới sưu tầm được trên Internet
  (Võ Đức Huy) Chào bạn. mình có chậu lan ( ko biết loại gì, mình có gửi hình cho bạn ). Sau một thời gian thì chúng ra hoa, mình có vài điều thắc mắc nhờ bạn tư vấn dùm mình.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  1/ Chậu lan của mình ra 2 cành hoa, cành thứ nhất đã nở hoa đầu tiên, tuy nhiên cành thứ 2 thì chỉ ra có 2 nụ. mình đoán là do cây yếu và không đủ sức ra nụ nữa nên muốn bón ít phân cho cây khỏe, mình không biết là lúc cây đang ra hoa như thế này có được bón phân cho cây hay ko, nếu được thì nên bón loại nào và liều lượng như thế nào, nhà mình có một ít phân npk 20-20-15 hay là bắt buộc phải dùng phân chuyên dụng (tại ở chỗ mình khó mua mấy loại đó)
  2/mình bắt đầu thích và muốn trồng lan ( hồ điệp) nên muốn hỏi bạn là mình để cây trong hiên nhà (ko có nắng trực tiếp nhưng ánh sáng tán xạ thì rất tốt) có được không, vì mình đem ra ngoài nắng thì hay bị mưa buổi chiều dẫn đến nấm bệnh cho câyCám ơn bạn nhiều. (Võ Đức Huy)
  Chào bạn Huy,
  1. Về cây dendro có lẽ đây là cây dendrobium sonia. Những cây dendro tôi trồng khi ra hoa tôi vẫn bón phân. Nhưng chỉ phun vào thân lá và tránh xịt thẳng vào những bông hoa. Và loại phân tôi sử dụng khi cây đang ra hoa là: grow more 20-20-20. Khi cây đã tàn bông thì tôi sử dụng lại loại phân grow more 31-10-10. Khi cây nhú vòi hoa thì tôi sử dụng grow more 6-30-30.
  [​IMG]
  Một số loại phân bón lá cho phong lan trong các giai đoạn
  Bạn xem thêm môt số bài viết về các loại phân bón cho phong lan ở đây:

  2. Về lan hồ điệp, trồng hồ nơi có nắng tán xạ như bên hiên nhà có nắng sáng và tránh được nắng chiều là ổn đó bạn. Nhưng môi trường xung quanh phải mát mẻ, gió nhiều thì cây hồ điệp mới phát triển tốt. Còn không nếu nơi trồng quá nóng và khô thì bạn phải tưới nước thường xuyên hơn cho hồ điệp.
  Một vài ý trao đổi cùng bạn!

  Nguồn Từ điển các loài hoa, hoalansadec.com và tổng hợp trên Internet
   

Chia sẻ trang này