1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Kinh nghiệm chọn hoa tươi hay nhất

Thảo luận trong 'Phương pháp giữ hoa lâu tàn' bắt đầu bởi nhat chi mai, 3/6/14.

 1. nhat chi mai Hà Nội Hoa
  nhat chi mai

  nhat chi mai Hà Nội Hoa

  Tham gia ngày:
  16/12/10
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Kinh nghiệm chọn hoa tươi hay nhất

  Tại sao bó hồng tuyệt đẹp bạn mới mua chỉ trụ được trong vòng hơn 1 ngày nhỉ? Vài cách sau sẽ giúp bạn chọn được bó hoa tươi nhất sau khi mua về.

  1.Hãy chú ý lựa chọn những cành hoa với vài nụ chưa nở. Chắc chắn rằng những nụ này không quá bé hoặc đóng chặt vì chúng không có đủ thời gian trưởng thành trước khi cắt.

  [​IMG]
  2.Cố gắng mua hoa đang trong mùa hoặc có nguồn gốc địa phương. Hãy nói với người bán hoa điều này vì trong nhiều trường hợp, hoa của bạn có thể đã phải di chuyển từ rất xa nên sẽ úa hơn những đóa xung quanh.

  [​IMG]
  3.Quan sát kỹ vết cắt ở gốc của cành hoa. Nếu vết cắt còn mới sẽ lộ ra phần màu trắng hoặc xanh, còn nếu vết cắt đã bị tõe ra, có màu sậm hoặc bị chùn thì có thể bó hoa đó đã bị "cắt" từ khá lâu.

  4.Tương tự, bạn còn cần quan sát kỹ phần thân, cành của đóa hoa, nếu thấy bị cong, dập thì đóa hoa bạn mua sẽ gặp khó khăn trong việc hấp thụ nước.

  [​IMG]
  5.Nếu những bông hoa đang được cắm trong nước, hãy quan sát nước trong xô chứa. Nếu nước bị đóng nhớt hoặc nhiều bùn, rất có thể những bông hoa không còn mới và sẽ hỏng rất nhanh.

  6.Phần đầu tiên "chết" trên một cành hoa chính là lá. Vì vậy, những đóa hoa đang sắp tàn sẽ có phần lá bị rũ xuống và hơi chuyển sang màu vàng.

  7.Hãy nhìn thật kỹ những cánh hoa trên mỗi bông, chúng nên còn tươi, giữ màu và không bị dập. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng cho bó hoa của bạn.

  [​IMG]
  8.Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy kết thân với chủ hàng hoa, cư xử một cách thân thiện và nở nụ cười tươi rói chính là cách sẽ giúp bạn nhận được những bó hoa tươi và giữ được lâu vì họ chính là những người hiểu rõ về những bông hoa nhất.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. kinh nghiệm chọn hoa tươi