1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa hồng leo cực hay

Thảo luận trong 'Hoa Hồng' bắt đầu bởi blue rose, 9/10/15.

 1. blue rose Moderator
  blue rose

  blue rose Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Web:
  Hôm nay Diễn đàn hoa của Việt Nam Chia sẻ cùng các bạn Kinh nghiệm trồng hoa hồng leo của bạn Dạ Thảo Phương, hy vọng đây là kinh nghiệm hay giúp ích nhiều cho các bạn!

  [​IMG]

  1. Ngâm/ủ hạt


  Hạt hoa hồng đc đóng gói là hạt khô, nên cần ngâm nước ấm để hạt hút đủ ẩm, vỏ mềm hơn để mầm đủ sức phá vỡ lớp vỏ. Sau khi ngâm nước ấm khoảng 4 giờ, loại bỏ các hạt nổi (thường là hạt lép, tỉ lệ nảy mầm rất thấp). Số hạt còn lại ngâm nước ấm tiếp trong khoảng 1-2 ngày cho hạt nở căng hết và ngấm đủ nước hoặc dùng khăn ẩm gói lại ủ trong 1-2 ngày và giữ ẩm khăn.

  2. Chuẩn bị đất gieo hạt


  Đất gieo hạt có thể dùng tribat hoặc đất ruộng pha cát, miển là thoát nước tốt. Có thể dùng rong thủy đài để gieo hạt. Đem đất gieo phơi nắng trực tiếp và phun thước trừ nấm để phòng hạt bị thối hay hỏng, không lên mầm.

  3. Gieo hạt


  Gieo sâu khoảng 5-15mm, sau đó phủ thêm 1 lớp cát hạt lớn để giữ ẩm cho đất. Có thể che khay gieo hạt bằng nilon hoặc giấy báo để ngăn sự bay hơi. Sau đó để khay gieo hạt vào chỗ thoáng mát, có mái che, không để bị nắng chiếu trực tiếp vào khay gieo hạt.

  Kiểm tra khay gieo thường xuyên để xịt ẩm khi giá thể gieo hạt bị khô. Hạt giống sẽ nảy mầm sau một tuần hoặc vài tháng tùy theo khí hậu mỗi nơi. Thông thường chỉ khoảng sau 7 ngày đã có hạt nảy mầm. Tuy nhiên, cũng có hạt hơn tháng mới lên mầm nhé.

  Nguồn Từ điển các loài hoa và tổng hợp trên Internet
   
  Last edited by a moderator: 10/10/15

Chia sẻ trang này