1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Kỳ lạ cây dứa ngô trổ hoa cao gần 10m

Thảo luận trong 'Flower News' bắt đầu bởi firefly, 8/7/12.

 1. firefly Leader
  firefly

  firefly Leader Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  30/11/10
  Bài viết:
  906
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  28
  Nghề nghiệp:
  terrorism
  Nơi ở:
  Old Trafford
  Cây dứa này cao gần 10m nhưng không hề bị gãy mà lại đứng vững trong gió.Đã hơn một tuần nay, nhiều người dân xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu, Nghệ An vẫn truyền tai nhau về một cây dứa ngô bỗng dưng trổ hoa và cao lên tới gần 10m. Địa điểm cây dứa này đứng là ngay gần bên một đường sắt thống nhất Bắc - Nam, bên dưới là cánh đồng lúa.

  [​IMG]
  Cây dứa lạ cao ngút khi trổ hoa.

  Theo quan sát bằng mắt thường thì rõ ràng cây dứa này cao khoảng 10m. Dưới gốc cây dứa có lá như lá cây dứa gai thông thường người dân vẫn trồng, hai phần ba thân cây phía sát dưới gốc có vỏ màu trắng trơn không có nhánh. Ở phía trên ngọn là búp hoa với các cánh hoa đang nở bung ra theo hình chóp nón.

  Kỳ lạ hơn là cây dứa ngô này thuộc thân cây mềm, đường kính thân cây không to nhưng từ khi trổ hoa cây dứa này cao gần 10m nhưng không hề bị gãy mà lại đứng vững trong gió.

  [​IMG]
  Cận cảnh phần hoa của cây dứa ngô.

  Theo nhiều người dân địa phương thì cây dứa ngô này có ở khu vực này đã khá lâu nhưng việc cây dứa này trổ hoa thì mới phát hiện được hơn 1 tuần nay. Lúc cây dứa ngô này chưa trổ hoa thì thân cây đang nằm dưới thấp nhưng từ khi phát hiện trổ hoa là thân cây lớn lên thấy được qua từng ngày. Cũng theo người dân địa phương nơi đây thì không biết ở các nơi gọi cây dứa này cây gì còn người dân nơi đây vẫn gọi là dứa ngô (hay dứa dại). Việc cây dứa ngô này bỗng nhiên nở hoa đã thu hút hàng trăm người dân địa phương và các vùng lân cận nơi đây đến xem.

   

Chia sẻ trang này