1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Là em, lặng lẽ bên đường hoa cúc áo!

Thảo luận trong 'Tản mạn về hoa' bắt đầu bởi Thảo nguyên, 13/1/13.

 1. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
  Thảo nguyên

  Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/10
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Chưa bao giờ em bảo rằng em yêu màu tím, dù màu tím là màu của sự chân thành, sâu sắc ở trong tim. Không phải em không thích màu tím mà bởi vì em sợ cảm giác buồn miên man mỗi khi nhìn thấy màu tím. Màu tím luôn làm em thấy mình lặng lẽ, trầm lặng hơn. Màu tím như một nốt trầm trong cuộc sống vốn nhiều cung bậc cảm xúc của riêng em.
  Em yêu hoa màu tím. Đó là điều chắc chắn. Bởi vì hai loài hoa em thích trồng trong vườn nhà đó là hoa thạch thảo và hoa cúc áo.
  Em yêu Hoa Thạch Thảo một phần bởi vì tên của hoa trùng với tên của em, và bởi vì cánh hoa thạch thảo tuy mỏng manh, mỗi khi trời mưa cánh hoa như rũ xuống nhưng chỉ cần mưa tạnh, nắng lên là hoa lại bung cánh, tươi tắn hơn. Ai bảo hoa thạch thảo mong manh? Với em vẻ ngoài mong manh của hoa thạch thảo lại mang trong mình sức sống mãnh liệt hơn tất cả các loại hoa khác.
  Và hoa cúc áo em yêu lại ngược hẳn với hoa thạch thảo. Cũng màu tim tím nhưng hoa cúc áo luôn mang bên mình nét cứng rắn, kiên cường. Những cánh hoa mạnh mẽ nở bung ra như em tự bảo vệ chính bình bằng cách tạo cho mình vẻ ngoài mạnh mẽ, hiên ngang. Như em, như hoa, vẫn là những loài hoa dại, lặng lẽ mọc bên hàng rào, cho ngôi nhà ai kia đẹp hơn lãng mạn hơn vì lối vào có hàng rào hoa tím biếc!
  [​IMG]
  Em mạnh mẽ vươn lên từ đất mẹ. Em tự tin nở bung những cánh hoa tươi thắm, vì em biết em có ích cho đời. Và em biết giữa dòng đời xuôi ngược vẫn có ai đó ngẫn ngơ, gâng khuâng khi nhìn em, bông hoa tím biếc.
  [​IMG]
  Khi em là những nụ hoa bé xíu, em đã khoát lên mình vẻ ngoài mạnh mẽ, hiên ngang. Nhìn những cánh hoa của em mà xem, nó li ti nhỏ bé nhưng nó như những gai nhọn, như em tự bảo vệ chính em. Người ta bảo em nhỏ xinh như những chiếc cúc áo, em thích cái tên hoa cúc áo vì em biết cái cúc áo bé xíu đó làm nên hạnh phúc của bao người. Ai kia chọn bạn đời chỉ bởi vì muốn tìm người "nâng khăn sửa túi", tìm người đơm cho cái cúc áo bé bé. Cái cúc áo bé bé nhưng chứa đựng sự chăm sóc yêu thương lớn lắm!
  [​IMG]
  Và khi đã trưởng thành, cả khi sắp tàn úa, em vẫn mang bên mình nét cứng rắn như ngày em sinh ra. Có lẽ vì điều này nên đã có ai đó nói em giống một loại hoa mang tên bất tử.
  Em chẳng phải là loài hoa quý phái, sinh ra đã được trồng trong chậu, đặt trong nhà, dưới bàn tay chăm sóc chu đáo của ai kia. Mà em sinh ra là loài hoa dại, đã là hoa dại thì phải tự thân mình vươn lên, tự thích nghi với nắng, mưa, gió, bão. Thế nên hoa dại không bao giờ cô độc, em luôn có những bạn đồng hành cùng em vươn lên, mạnh mẽ toả sắc!
  [​IMG]
  đồng hành!
  Cuộc sống vốn khắc nghiệt với tất cả những ai đã sinh ra trên đời này. Trừ khi bạn được sinh ra là loài hoa quý, có hẳn một chậu riêng, được chăm sóc đầy đủ nước và dinh dưỡng, được tránh nắng tránh gió thì bạn có thể sống một mình. Bạn chỉ cần khoe sắc, toả hương cho người khác phải ngước nhìn. Nhưng em được sinh ra để vượt qua khắc nghiệt của cuộc đời thì em vẫn rất cần một bờ vai. Một bờ vai cho em dựa vào khi em lắc lư vì gió thổi, một bờ vai cho em dựa vào khi em thấy mình đuối sức.
  [​IMG]
  em vẫn cần lắm một bờ vai!
  Giữa cuộc đời nhiều hoa thơm khoe sắc, toả hương, chỉ cần vẫn có ai đó lắng lòng khi nhìn thấy em thì em vẫn hạnh phúc được làm hoa bông hoa dại, mạnh mẽ vươn lên!
  Giữa cuộc đời đầy nắng gió, chỉ cần có ai đó đồng hành cùng em thì những ngày bão tố chỉ là những thử thách cho em tươi hơn, đẹp hơn!
  Giữa cuộc đời đầy rẫy những khó khăn, chỉ cần một bờ vai để em tựa đầu thì khi em ngẫng đầu lên, em sẽ lại mạnh mẽ hơn!
  [​IMG]
  Có ai đó khen em rằng: "hoa cúc áo gợi lên sự hạnh phúc và niềm vui thầm lặng, giản dị". Em giản dị như chiếc cúc áo đơn sơ, vẫn lặng lẽ mọc bên vệ đường, nhưng em mang trong mình niềm vui và hạnh phúc cho những ai đang đi trên con đường lãng mạn đầy hoa tím!
   

Chia sẻ trang này