1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Làm Bánh hình đài hoa

Thảo luận trong 'Ẩm thực cùng Hoa' bắt đầu bởi Thảo nguyên, 21/6/12.

  1. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
    Thảo nguyên

    Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    17/12/10
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD="align: left"]Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"][TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD]- Vỏ bánh: 100gr bột mì, 160ml nước ép bí đỏ (hoặc 160ml nước ép rau cải), 8gr men nở, 5gr muối, 5gr đường

    - Nhân: 300gr thịt nạc băm, hành lá, cà rốt, hành, gia vị, dầu mè


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"][TABLE="width: 100%"]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"]Đến phần hành động này: >:D<

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"][TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 1:
    - Trước tiên, chúng mình trộn đều các nguyên liệu làm nhân lại nhé!


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 2:
    - Với phần bột, mình trộn đều các thành phần khô lại với nhau trước rồi từ từ đổ nước ép vào nhào kĩ.
    - Ủ bột trong khoảng 30' - 45'.



    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 3:
    - Ép mỏng bột rồi cho nhân vào giữa nha!



    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 4:
    - Chụm mép bột lại thành 5 cánh như bông hoa đã nè.



    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 5:
    - Kéo đỉnh trong của cánh hoa chéo xuống chân của cánh hoa bên cạnh. Các cánh khác cũng làm tương tự nhá!



    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 6:
    - Chỉnh lại dáng hoa cho đẹp rồi đem hấp chín nhé!


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"]Rất ngon và đẹp mắt nhé!

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]
    Đài hoa kiêu sa nè.



    [​IMG]
    Bánh bao kiểu này nhìn ngộ ngộ ha![/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
     

Chia sẻ trang này