1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Làm chiếc khăn hoa bằng vải ấm áp và đẹp mắt

Thảo luận trong 'Hoa Vải - Hoa Voan' bắt đầu bởi cỏ dại, 29/1/13.

 1. cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại
  cỏ dại

  cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  1,534
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  nhổ cỏ dại ngoài công viên
  Nơi ở:
  hoa dại
  Web:
  [​IMG]
  Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
  - Vải dạ: có màu sắc hài hòa với trang phục của bạn
  - Kim, chỉ, kim ghim
  - Keo nến hoặc keo dán vải
  - Móc cài hai bên loại nhỏ hoặc cúc bấm
  - Kéo, thước
  [TABLE]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [TD]Bước 1:
  Chiếc khăn của bạn sẽ được đính từ 13 bông hoa vải dạ, mỗi bông hoa lại được đính từ 6 lớp cánh với 6 cỡ to nhỏ khác nhau. Vì thế bạn cần cắt 13 hình ở mỗi cỡ cánh. Đầu tiên bạn cắt hình tròn, sau đó bạn sửa đường tròn thành đường lượn sóng, như thế hình tròn sẽ thành hình bông hoa đơn giản, đường cắt chỉ cần tương đối, không cần giống hệt nhau. Đường kính của các cỡ cánh hoa là: 3cm, 5cm, 7cm, 9cm, 11cm và 13cm.
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [TD]Bước 2:
  Mỗi bông hoa được khâu từ 6 lớp cánh hoa khác cỡ, đặt các cỡ cánh theo thứ tự từ lớn đến nhỏ và trùng tâm, khâu đính các cánh lại với nhau tại tâm hoa, trừ cánh cuối cùng bạn để riêng ra không khâu cùng.
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [TD]Khi đưa kim xuống phía dưới của hoa rồi, bạn gập đôi toàn bộ phần cánh hoa lại, bóp một nếp nhỏ lõm xuống ở một bên để tạo dáng cong vênh tự nhiên cho cánh hoa, sau đó bạn khâu qua lại tại phần cuống hoa vài mũi chắc chắn, mũi khâu rộng chừng 1cm rồi kéo chỉ chặt tay. Khi lật hoa lên bạn sẽ thấy các cánh hoa không còn phẳng mà đã có độ lượn, sửa dáng cánh cho hoa tự nhiên.
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [TD]Bước 3:
  Gập tư phần cánh hoa nhỏ nhất và vặn xoáy chút để tạo phần cánh hoa trong cùng chúm chím. Khâu nó vào trên cùng giữa bông hoa nhiều lớp cánh vừa tạo. Tương tự bạn làm 12 bông hoa còn lại, hoặc có thể nhiều hơn nếu bạn cần chiếc khăn dài hơn.
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [TD]Bước 4:
  Cắt một miếng dạ hình chữ nhật 90cm x 8cm làm nền khăn, bạn có thể cắt dài hơn nếu muốn. Sau đó cắt cho những đường thẳng thành đường lượn sóng tự nhiên. Dùng kim ghim đính ổn định các bông hoa vải dạ liên tiếp nhau đều đặn trên nền khăn.
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [TD]Bước 5:
  Khâu đính các bông hoa vào nền khăn từ phía sau nó bằng chỉ cùng màu vải. Ở hai đâu khăn bạn khâu chiếc khuy cài hoặc cúc bấm cho tiện sử dụng. Một khuy trên mặt phải khăn và một khuy trên mặt trái khăn. Bạn nên ướm khăn lên cổ rồi đánh dấu vị trí cần khâu khuy để khâu cho chính xác.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Khá dễ dàng để thực hiện một chiếc khăn hoa đáng yêu từ vải dạ, những bông hoa nhiều lớp cánh càng giúp cho bạn thêm ấp áp giữa ngày đông giá, nhất là với những chiếc khăn có gam màu nóng ấm rực rỡ.
  [​IMG]
  Hãy lựa chọn màu sắc vải dạ sao cho phù hợp với trang phục của bạn nhé, khăn hoa sẽ nổi bật trên trang phục và tôn vẻ đẹp nữ tính dịu dàng của bạn.
  [​IMG]
  Cũng không khó để bạn biến khăn hoa dịu dàng thành một chiếc khăn hoa cá tính, chỉ cần bạn sử dụng 2 màu vải dạ tương phản và xếp xen kẽ màu của các lớp cánh hoa là đã thành công rồi!
  [​IMG]
  Chúc bạn sớm hoàn thành chiếc khăn hoa siêu dễ và đáng yêu này!
   

Chia sẻ trang này