1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Làm hoa ly vàng bằng giấy đẹp như hoa thật

Thảo luận trong 'Hoa Giấy' bắt đầu bởi cam nhung, 28/10/12.

 1. cam nhung Am hiểu sâu về hoa
  cam nhung

  cam nhung Am hiểu sâu về hoa

  Tham gia ngày:
  8/12/10
  Bài viết:
  424
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  28
  [h=2]Với mẫu in màu sẵn, bạn có thể làm hoa ly vàng bằng giấy rất dễ dàng, nhanh chóng và thành phẩm đẹp y như thật.[/h]
  [​IMG]

  [TABLE="width: 100%"]
  [TR]
  [TD] [​IMG]
  [/TD]
  [TD] Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
  - Keo nến và súng bắn keo
  - Kéo, kìm bấm lỗ
  - Kẽm xanh và sáp xanh (bạn có thể mua nguyên liệu kẽm làm cành và băng dính giấy xanh dùng quấn cành này trong cửa hàng bán nguyên liệu làm hoa giả)
  - Mẫu hoa in trên bìa dày mềm
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD] [​IMG]
  [/TD]
  [TD] Bước 1:
  In màu mẫu bên trên giấy bìa với kích cỡ gần với kích cỡ cánh hoa thật (khoảng 12cm) hoặc theo kích cỡ tùy thích. Bạn có thể in đen trắng bình thường và cắt làm mẫu giấy rồi căn ke lên bìa màu, hoặc căn ke lên bìa trắng và tự tô màu.
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD] [​IMG]
  [/TD]
  [TD] Bước 2:
  Cắt hình in rời thành từng bộ phận của hoa: cánh hoa, nhị nâu và nhụy xanh của hoa và lá. Chập đôi đoạn kẽm xanh lại để làm cành hoa dài chừng 20cm. Dùng keo nến dán gắn nhụy xanh dài của hoa lên đầu cành hoa, sau đó dán gắn các nhị nâu xung quanh nhụy xanh.
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD] [​IMG]
  [/TD]
  [TD] Bước 3:
  Dùng kéo cắt tách đôi 1 đầu cánh hoa với độ dài khoảng 4cm. Gấp đôi cánh hoa sao cho màu hồng nổi trên sống lưng của cánh hoa. Dùng lưỡi kéo vuốt cong cánh hoa. Dùng keo nến gắn phần cánh hoa bị tách đôi được chụm chéo vào nhau để tạo độ cong cho cánh hoa.
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD] [​IMG]
  [/TD]
  [TD] Bước 4:
  Làm tương tự với các cánh hoa khác rồi bấm lỗ cho các cuống cánh nơi mà bạn dán vắt chéo giấy xẻ đôi vào nhau. Xâu 3 cánh hoa đã được bấm lỗ vào phần cành hoa đã được gắn nhụy, dùng keo nến gắn chúng lại với nhau. Tiếp tục xâu và gắn 3 cánh hoa còn lại bằng keo nóng để được bông hoa ly 6 cánh. Lớp cánh này đặt so le với lớp cánh kia. Dùng sáp xanh quấn hai sợi kẽm xanh vừa xỏ hoa chặt chẽ và liền nhau thành một cành hoa.
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD] [​IMG]
  [/TD]
  [TD] Bước 5:
  Dùng lưỡi kéo uốn cong lá để tạo vẻ mềm mại tự nhiên sau đó gắn chúng vào thân hoa bằng keo nến. Các lá gắn so le cao thấp và xòe đều xung quanh cành hoa. Cuối cùng bạn gắn cành hoa lên hộp quà hay dùng trang trí tùy ý bạn.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Dù làm hoa ly giấy ở mẫu màu nhạt hay đậm thì trông hoa cũng rất tự nhiên, bạn chú ý in cả màu tương xứng cho mặt sau của cánh hoa cũng như lá của nó nhé.
  [​IMG]
  Một bông ly giấy lớn gắn trên hộp quà gần tông màu trông rất đẹp.
  [​IMG]
  Từ giấy bìa với mẫu in sẵn, bạn đã tạo được hoa ly với dáng vẻ mềm mại tự nhiên. Bạn làm nhiều bông hoa và cắm trong một lọ thủy tinh lớn chứa sỏi, trông đẹp y như thật đấy!
  [​IMG]
  Chúc bạn sớm hoàn thành những bông hoa đẹp trang trí gói quà hoặc ngôi nhà thân yêu!
   

Chia sẻ trang này