1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Loài cây gần 100 năm mới nở hoa

Thảo luận trong 'Flower News' bắt đầu bởi cỏ dại, 12/7/11.

 1. cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại
  cỏ dại

  cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  1,534
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  nhổ cỏ dại ngoài công viên
  Nơi ở:
  hoa dại
  Web:
  Loài cây Puya raimondii được gọi với cái tên "Nữ hoàng của Andes" chỉ ra hoa một lần duy nhất trong đời với hơn 3.000 bông hoa và 6 đến 12 triệu hạt giống.


  Loài thực vật được xưng danh với cái tên "Nữ hoàng của Andes" sống trên dãy núi Andes tại Bolivia và Peru. Đây là loài thuộc họ dứa lớn nhất, có chiều cao lên đến 10m với hơn 3.000 bông hoa và 6 đến 12 triệu hạt giống trên một cây đơn. Loại cây này chỉ cho ra hạt giống một lần duy nhất trong đời, thường sau khoảng 80 năm và cần điều kiện cầu kỳ về môi trường sống. Nếu môi trường không phù hợp trong giai đoạn thụ phấn thì rất ít (hoặc không có) hạt có thể nảy mầm.


  [​IMG]
  Loại cây chỉ ra hoa một lần duy nhất trong đời.
  Mặc dù yêu cầu kỹ lưỡng về môi trường trong giai đoạn phát tán hạt giống, nhưng loại cây này có thể tồn tại trong một số điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ và độ ẩm cao. Chúng thường sinh trưởng ở những nơi cằn cỗi như đất đá, vùng dốc của ngọn núi nơi có nhiệt độ có thể xuống dưới -20 độ C.Đây là một loài thực vật đang đối mặt với nhiều nguy cơ và có số lượng sụt giảm. Hiện tại Peru có khoảng 800.000 cây trong khi Bolivia có khoảng 35.000, con số này vẫn đang tiếp tục giảm.Ngoài các vấn đề gặp phải như biến đổi khí hậu và môi trường sống, nó cũng đối mặt với một số nguy cơ như bị con người dùng đá ném, gia súc giẫm đạp hay các vụ cháy.


  [​IMG]


  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này