1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Móng cọp xanh, dây hoa cẩm thạch

Thảo luận trong 'M' bắt đầu bởi BOCONGANH, 22/1/13.

 1. BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish
  BOCONGANH

  BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish

  Tham gia ngày:
  21/1/13
  Bài viết:
  346
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  ARCH
  Nơi ở:
  TP.HCM
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Móng cọp là một loài hoa thuộc thân mộc dây leo thường được trồng để làm cảnh trong những khu vườn, trước sân nhà, hoặc được trồng để tạo bóng mát cho sân nhà, trước cổng, bờ rào.
  Hoa móng cọp xanh có tên khoa học là Strongylondonmacrobotry L.
  Tên tiếng Pháp: Jade Vine.
  Họ thực vật: PAPLLIONNACEAE (HỌ ĐẬU – Cánh bướm )
  Tên thông thường Việt Nam: Dây hoa cẩm thạch, (dịch từ tên Jade Vine), còn có tên sau này là dây hoa móng cọp xanh (lấy hình hoa có hình móng cợp mà đặt, chớ không dùng tên chính của ta gọi là dây mắt mèo xanh. Nhung xét ra thì cũng là anh em rất gần của hai cây mắt mèo và cây cẩm thạch vừa kể.
  Sở dĩ cây hoa cẩm thạch được cho là đẹp là nhờ hình thể của cành hoa dài có khi đến cả thước đơm cả vài trăm cái hoa, khi mới thành hình thì hoa có đầu công nhọn như cái móc của móng cọp đến lúc từng cái hoa nở rộ, bung ra cánh bướm, lúc đó mới sặc sỡ cánh hoa màu cẩm thạch, luôn đổi màu: sáng sớm màu cẩm thạch xanh Jade, giữa trưa nó đổi màu xanh lơ (beu) trời chiều cái hoa màu xanh lục, nhìn xem mùa hoa lúc trời chiều có vẽ huyền bí mơ hồ nằm giữa một vườn hoa có đủ màu sắc khác, đỏ , vàng trắng, hồng bên cạnh.
  Trong việc chăm sóc cây cẩm thạch này thật cũng khá khó, vì bản tính của nó là một loài họ Đậu, mà bộ rễ phần lớn có nốt sần (Nosites) là căng bản tiếp thụ sử dụng đạm chất (N), là đồ ăn chính yếu . nếu không có môi trường N (đạm) chính yếu thì làm yếu đi nhiệm vụ nốt sần này cơ quan rễ định đạm cần thiết, không có cây cẩm thạch sẽ yếu dần, trơ trọi thân cành, không kết hoa trổ trái bình thường.
   

Chia sẻ trang này