1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Một số loai cây hoa văn phòng

Thảo luận trong 'Vườn hoa' bắt đầu bởi trungvu.sc, 13/8/13.

 1. trungvu.sc Đang tìm hiểu các loài hoa
  trungvu.sc

  trungvu.sc Đang tìm hiểu các loài hoa

  Tham gia ngày:
  6/6/13
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  6
  Nghề nghiệp:
  Vui thú điền viên
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Hoa dây leo là một loại hoa mà người ta gọi là khi chơi "đạt đến cảnh giới trầm mặc". Loại cây hoa này thường là dây leo và được leo trên các bề mặt cứng như cột trụ, ban công, hiên nhà, hàng rào...và được yêu thích trong việc sử dụng làm cây cảnh sân vườn, tạo ra một không gian nhiều sức sống, thoáng đãng và thơ mộng.

  Dưới đây là một vài loại cây cảnh dây leo tham khảo cho bạn.

  Tầm xuân
  Tầm xuân hay tỉ muội, thường được trồng trên đất pha, đất thịt nhẹ. Loại cây này không những để trang trí mà còn có thể sử dụng như một loại cây cảnh làm thuốc.

  [​IMG]
  Tầm xuân là loại cây cảnh dây leo có thể làm thuốc

  Tigon
  Màu sắc hoa ti gôn đỏ thắm tươi tắn, nhưng chúng ta cũng không thể quên loài hoa tình yêu mang hình dáng “trái tim vỡ” trong bài Hai sắc hoa ti gôn bất hủ. Tigon có những bông hoa kết thành chùm, đong đưa trong gió sớm ở hàng rào trước nhà.

  [​IMG]
  Hoa tigon - hoa tình yêu trái tim tan vỡ

  Bìm bìm
  Bìm bìm mọc hoang khắp nơi ở nước ta, thường thấy trong các bị rậm, ven đường, nó còn hay được trồng làm cảnh và làm giàn che nắng. Bìm bìm còn mọc ở Ấn Độ, Indonexia, Thái Lan, Nhật Bản, Philipin, Trung Quốc...

  [​IMG]
  Bìm bìm

  Hoa hồng leo
  Những bông hồng leo không chỉ là những bông hoa dùng trang trí cho ngoại thất ngôi nhà mà còn được dùng làm hoa cưới cho cô dâu trong ngày lễ trọng đại.

  [​IMG]
  Hoa hồng leo


  Hoa cát đằng
  Cây cát đằng có nhiều loại. Cây Cát Đằng thông thường còn gọi là cây Bông báo (Thunbergia grandiflora) với thân cây mập, cành nhánh dài mềm xoắn vào nhau. Loài cây leo này được trồng ở nhiều nơi, tạo giàn buông xuống từng chùm dài, tim tím nhẹ nhàng, vừa cho bóng mát, lại vừa đẹp không gian vì vậy mà người ta chọn làm cây cảnh, được trồng phổ biến trong các khu vườn nhiệt đới, nóng ẩm. Thường dùng làm cây cảnh ngoại thất.
   
  Last edited by a moderator: 14/8/13

Chia sẻ trang này