1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Nghệ thuật cắm hoa ly !

Thảo luận trong 'Nghệ thuật cắm hoa' bắt đầu bởi hoalua88, 26/5/13.

 1. hoalua88 Chưa biết gì về hoa
  hoalua88

  hoalua88 Chưa biết gì về hoa

  Tham gia ngày:
  26/5/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Web:
  Để có một bình hoa nghệ thuật bằng Hoa ly Các bạn có biết hoa ly có nguồn gốc từ đâu không? Mình xin trả lời rằng hoa ly có nguồn gốc từ nước ngoài đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Hoa rất thơm và lâu tàn, đặc biệt có giá trị kinh tế cao. Chủ yếu hoa ly được trồng ở Đà Lạt. Phía Bắc hoa ly được trồng từ năm 2001 nhưng với quy mô lẻ.

  Một số giống hoa ly được trồng phổ biến tại Việt Nam như: Sorbonne, Acpulco, Tiber, Belladonna, Concador, Curly, Goden Tycoon, Freya..

  Hoa ly hiện nay trồng chủ yếu bằng phương pháp nhân giống bằng cách tách lấy củ con được sinh ra từ củ mẹ.

  Phương pháp trồng hoa ly như sau:

  Hoa ly được trồng chủ yếu vào tháng 9-10 để thu hoạch vào dịp tết.

  Cách chọn giống:

  1- Chuẩn bị củ giống mẹ:

  Ta nên chọn những củ ly đều nhau, chọn củ không sâu bệnh, đường kính từ 8-10cm ngâm vào dung dịch foocmalin 40% pha theo tỉ lệ 1/80 lần trong 30 phút, lấy ra rửa sạch hong khô. Vì nếu ta chọn củ to và củ nhỏ ko đều nó sẽ phát triển lệch nhau cây to cây nhỏ.

  2- Chuẩn bị vườn ươm:


  Hoa ly là cây ưa ẩm nhưng không chịu được úng, nên đất trồng hoa ly phải chọn những vùng đất cao ráo, thông thoáng và có điều kiện tưới nước. Theo kinh nghiệm thì nên chọn đất ở những vùng núi cao, ven sông, ven hồ hoặc bán đảo là tốt nhất. Đất làm vườn ươm phải là đất nhiều mùn, tơi xốp, thoát nước tốt, luống rộng 100-120cm, độ dài tùy ý. Đối với nước ta thời tiết thất thường cho nên cần phải có mái lưới để che mưa đá, nắng gió cũng như tránh một số loài côn trùng đến phá hoại.

  3.Cách trồng hoa ly

  Đối với trồng đất: trồng 25 củ/m2 (khoảng cách 20 x 20cm). Rạch hàng, đặt củ giống, sau đó lấp đất dày 8-10cm, tưới đẫm nước (cho nước ngấm cả phần củ).

  + Đối với trồng chậu: Chậu có đường kính 26cm trồng 3 củ/chậu; đường kính 35cm trồng 5 củ/chậu; chiều cao chậu tối thiểu là 30cm. Cho giá thể vào chậu (dày tối thiểu 5cm), đặt mầm củ quay ra phía ngoài thành chậu để khi cây mọc lên sẽ thẳng và phân bố đều trên mặt chậu, sau đó phủ giá thể dày 8-10cm (tính từ đỉnh củ). Khi trồng xong phải tưới nước đảm bảo độ ẩm cho củ và giá thể.

  Tag: Hoa lụa , shop hoa nghệ thuật
   
  Last edited by a moderator: 27/5/13

Chia sẻ trang này