1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Ngọc thiên điểu

Thảo luận trong 'N' bắt đầu bởi BOCONGANH, 30/1/13.

 1. BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish
  BOCONGANH

  BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish

  Tham gia ngày:
  21/1/13
  Bài viết:
  346
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  ARCH
  Nơi ở:
  TP.HCM
  [​IMG]
  [​IMG]


  Hoa Ngọc Thiên Điểu hay Thiên Lộc Điểu là một loài hoa thiên nhiên đặc sắc có tên khoa học là Impatiens Psittacina, thuộc họ Balsaminaceae, được một nhà thực vật học người Anh tên E. D. Hooker tình cờ phát hiện được vào năm 1901 ở Ấn Độ.
  Sau đó ông có mang một ít hạt giống của nó về trồng thử nghiệm tại The Royal Botanical Garden Kew - Vườn Bách thảo Hoàng gia Kew ở London (Vương quốc Anh), nhưng chờ mãi một năm trời mà không thấy hạt giống nẩy mầm.
  Hoa Ngọc Thiên Điểu (Thiên Lộc Điểu) rất khó thuần chủng, nó hầu như chưa thể nhân được giống để phát triển. Có lẽ khi sinh ra nó trong thiên nhiên, tạo hóa đã đòi hỏi loại đất trồng loài hoa này phải có một độ kiềm (pH) đặc biệt khắc khe cây mới có thể cho ra hoa và cho ra màu sắc; một sự kết hợp hài hòa giữa màu hồng và màu xanh nhạt trên những cánh hoa có hình dạng trông giống như loài chim két nên nó còn được gọi bằng tên tiếng Anh là The Parrot Flower (hoa chim két). Loài hoa này hiện còn sống sót rất ít trong rừng sâu ở Chiang Mai (miền bắc Thái Lan), Myanmar (Miến Điện) và India (Ấn Độ). Ngày nay người ta vẫn còn tìm thấy nhiều tài liệu nghiên cứu thảo mộc của Ấn Độ có ghi nhận về loài hoa này.
  Ở Thái Lan, chính phủ nước này đã có lệnh cấm không cho bất cứ ai được xuất khẩu hoa tươi, cây và hạt giống hoa Ngọc Thiên Điểu (Thiên Lộc Điểu), không phải vì họ muốn độc quyền một sản phẩm độc đáo của tạo hoá, mà đơn giản chỉ vì không muốn ai làm tổn thương đến loài hoa quý đặc biệt hiếm có này.
   

Chia sẻ trang này