1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Ngôi làng trồng hoa trong vỏ lựu đạn

Thảo luận trong 'Flower News' bắt đầu bởi Thảo nguyên, 15/6/14.

 1. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
  Thảo nguyên

  Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/10
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Người dân tại một ngôi làng ở Palestin đã trồng hoa trong những vỏ lựu đạn đã phát nổ để thệ hiện hy vọng hòa bình và chiến tranh kết thúc

  Chiến tranh trong thế giới ngày nay còn trở nên tồi tệ hơn so với trước bởi dường như nó không bao giờ kết thúc. Thậm chí ngay cả khi những cuộc xung đột có vũ trang đã chấm dứt thì công cụ của chiến tranh vẫn còn đeo bám và làm thay đổi cuộc sống của người trong cuộc. Điều này càng đúng hơn tại Trung Đông - nơi xung đột chưa bao giờ có hồi kết, khi xác chết vẫn tiếp tục chất thành đống, khi nhiều gia đình vì thế mà tan hoang.

  Để nhắc cho thế giới nhớ đến điều này sau khi một người trong số họ đã ngã xuống vì khơi dậy những cuộc biểu tình hòa bình, người dân tại một làng nhỏ ở Palestin đã biến nó thành hành động với hy vọng hòa bình sẽ đến và chiến tranh sẽ đi.

  [​IMG]

  Những bông hoa được họ trồng và chăm sóc trong hàng trăm vỏ lựu đạn vỡ của quân đội Israel để tôn vinh những người đã ra đi trong suốt các cuộc biểu tình phản đối rào cản ngăn cách bờ phía tây của Israel diễn ra hàng tuần.

  [​IMG]
  Họ tin rằng khu vườn khác thường này có thể cho người ta thấy sự sống vẫn có thể vươn lên từ cái chết.
  [​IMG]
  Thực ra khu vườn đã được tạo nên để tưởng nhớ một người đứng đầu biểu tình Palestin bị sát hại vào năm 2009 khi một quả lựu đạn phát nổ vào người trong cuộc tuần hành.
  [​IMG]
  Kể từ đó, khu vườn đã trở thành biểu tượng cho những cuộc biểu tình ở Palestin chống lại chính quyền Israel tại bờ phía tây.
  [​IMG]
  Thậm chí nó còn xuất hiện trong bộ phim tài liệu từng được đề cử giải Oscar năm 2013 với tựa đề "5 chiếc máy quay hỏng".
  [​IMG]
  Hy vọng rằng việc gây sự chú ý đến tác động nhân đạo sẽ giúp cuộc xung đột này nhanh chóng chấm dứt.

  Cuộc xung đột tại Trung Đông trở nên phức tạp khi cả hai bên đều luôn giữ mối thù hằn đã từ rất lâu. Tuy những vấn đề của họ không thể giải quyết bằng bất kỳ biện pháp dễ dàng nào, nhưng những hình ảnh này, và cả thông điệp chúng truyền tải có thể sẽ giúp nhắc nhở các nhà lãnh đạo liên quan rằng trên tất cả, chiến tranh là điều kinh khủng cho mọi người, và tự họ có thể dàn xếp ổn thỏa sự khác biệt của mình mà không cần đến bạo lực.
   

Chia sẻ trang này