1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Ngồi nặn... hoa đào siêu mướt mắt

Thảo luận trong 'Hoa đất' bắt đầu bởi Hướng Dương, 8/9/12.

 1. Hướng Dương Am hiểu sâu về hoa
  Hướng Dương

  Hướng Dương Am hiểu sâu về hoa

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  449
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Cùng bắt tay vào làm nào. Bạn cần những thứ sau:- 1 gói đất sét mềm dùng cho thủ công, màu trắng và màu đỏ, nếu bạn muốn viền đài hoa và nhụy hoa thì màu cả màu vàng và màu xanh nhé!- Khăn giấy ướt. Cái này dùng để lau khi cần.- Kìm cắt, kéo mũi nhọn, miếng xốp, băng keo.- 2 gậy đầu tròn, hoặc bạn có thể dùng tăm bông.- Cành khô.- Nhụy hoa (cái này Kem Bông nhìn thấy ở một hàng cổng chợ Nhà Xanh, bán rất rẻ).- Ruy băng, lọ, sỏi màu nếu định dùng để trang trí.
  [​IMG]
  Cách làm:1. Nếu không muốn dơ ra bàn, bạn dùng khăn ướt trải lên mặt bàn. Trộn 1/3 gói đất sét màu trắng với một lượng nhỏ đất sét màu đỏ. Nhào đất sét bằng tay cho tới khi màu sắc được pha trộn, không còn gợn, mềm mịn. Vo tròn thành quả bóng nhỏ.
  [​IMG]
  2. Đặt viên đất sét đã vo tròn vào lòng bàn tay, cạnh vùng ngón tay cái và ngón trỏ. Dùng tay kia xoa đi xoa lại cho tới khi viên đất sét tạo thành hình giọt lệ.
  [​IMG]
  3. Dùng kéo mũi nhọn chia đều đầu to của giọt lệ thành 5 phần bằng nhau. Chiều dài bằng ½ chiều dài của giọt lệ.
  [​IMG]
  4. Lấy một cây tăm nhọn hoặc tròn đầu, tì giọt lệ vào ngón trỏ của tay bạn. Đề cánh hoa cho nó nở ra. Dùng đầu tăm tạo một đường cong thành hình trái tim ở mỗi cánh hoa.
  [​IMG]
  5. Dùng cây tăm đầu tròn đè bẹt cánh hoa, tạo độ rộng cho cánh hoa. Còn nếu bạn muốn cánh hoa đang e ấp chưa nở hết thì bạn chỉ cần dùng đầu tròn lăn đi lăn lại cho cánh hoa mịn.
  [​IMG]
  6. Dùng đầu tăm nhỏ xuyên qua điểm tâm của bông hoa, lấy nhụy hoa gập đôi lại, cắm vào lỗ nhỏ đã xuyên. Cẩn thận thì nhỏ giọt keo vào để cho nhị gắn chắc vào hoa.
  [​IMG]
  7. Sau khi làm xong các bước này, bạn cắm hoa vào trong miếng xốp để hoa khô.
  [​IMG]
  8. Khi hoa đã khô, gắn hoa vào cành bằng băng keo. Tùy theo sáng tạo của bạn để tạo ra cành hoa xinh xắn, rực rỡ, thanh khiết.
  [​IMG]
  Sau khi đã tạo được những bông hoa mà bạn yêu thích, bạn dùng nó để trang trí như những hình sau đây:
  [​IMG][​IMG]
   

Chia sẻ trang này