1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Nguồn gốc hoa Tulip

Thảo luận trong 'T' bắt đầu bởi Thảo nguyên, 2/3/12.

 1. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
  Thảo nguyên

  Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/10
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Quê hương của loài hoa Tulip là các quốc gia vùng Trung Á, mà miền Nam đất nước Kazacstan là một địa chỉ đỏ sản sinh ra vô số những giống hoa Tulip khác nhau. Vào mùa xuân, ngọn đồi Red Hill thuộc vùng đất này như một tấm thảm khổng lồ màu sắc rực rỡ.

  [TABLE="width: 100%"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]


  Tên của ngọn đồi được đặt theo màu đỏ của giống Tulip Greig - mệnh danh là Tulip nữ hoàng. Giống hoa này được phân loại vào năm 1877 bởi các nhà thực vật học sống dưới chế độ Sa hoàng Nga. Cùng với những giống Tulip khác, chúng góp phần trong việc hình thành những giống hoa Tulip mới trồng tại Hà Lan.
  [​IMG]
  Ông Yevgeny Belousov - Nhà sinh vật học, Kazacstan cho biết: “Nhiều loại Tulip có nguồn gốc từ giống Greig hoặc Kaufman, 70% các giống Tulip bắt nguồn từ hai giống hoa này”.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cùng với ngọn đồi Red Hill thì núi Karatau của Kazactan cũng là một điểm đến đông đúc du khách trong mùa tulip nở. Tại đây có những loài hoa Tulip hoang dã mọc trong những cánh rừng. Những người đam mê loài hoa kiêu sa này thường đến đây vào tháng 4 và tháng 5 để ghi lại mùa hoa Tulip nở. Trong đó, có không ít du khách là người Hà Lan đến để tìm hiểu thêm về giống hoa này.
  [​IMG]
  Vim Lemmers - Nhà thực vật học Hà Lan cho biết: “Khu vực này thật là tuyệt vời. Tôi vẫn đang tìm kiếm những loài Tulip mới”.
  [​IMG]
  Vim Lemmers cũng đã đạt được ý nguyện vào năm 2009, ông đã phát hiện ra loài Tulip mới và đặt tên là Lemmersii theo tên của ông. Trong số 36 loại Tulip có tại Kazacstan hiện nay, một nửa trong số đó nằm trong sách đỏ. Các nhà khoa học, gồm cả ở Hà Lan hay ở quê hương của giống hoa này đều muốn bảo tồn hoa Tulip - loài hoa mà họ cho là di sản của quốc gia.
   

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. nguồn gốc hoa tulip