1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Những loài hoa của riêng mùa xuân Hà Nội

Thảo luận trong 'Flower News' bắt đầu bởi nhat chi mai, 22/5/14.

 1. nhat chi mai Hà Nội Hoa
  nhat chi mai

  nhat chi mai Hà Nội Hoa

  Tham gia ngày:
  16/12/10
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Hoa mùi, hoa đào, thược dược, violet... đều là những loài hoa mà chỉ đến mùa xuân, giáp Tết bạn mới gặp trên phố.


  [​IMG]

  Loài hoa đặc biệt này chỉ xuất hiện khi Tết đến xuân sang. Nhìn những đóa hoa thơm thơm đượm hương của những bó mùi già trên phố, đã thấy lòng xốn xang vì xuân đã về thật rồi. Đêm 30, nhà nhà thơm hương hoa mùi, loài hoa cho nồi nước xông, gột rửa hết mọi điều đã qua của năm cũ, sẵn sàng đón xuân sang.
  [​IMG]

  Mùa xuân của người Hà Nội không thể thiếu những cánh đào thắm sắc. Vào những ngày đông giá lạnh, hoa đào e ấp chờ đợi nắng lên để nở bừng cánh đón xuân. Hoa đào là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân Hà Nội. Nhà nào cũng có một cành đào, lớn thì cây to, nhỏ thì vài cành cắm trên bàn thờ gia tiên. Hoa đào đã bắt đầu xúng xính đi trên phố đông.
  [​IMG]

  Sắc tím violet trong những lọ hoa Tết luôn đem đến cảm giác man mác trong những ngày xuân. Hoa violet mỏng manh, thân mảnh và chỉ gặp khi xuân sang. Ngày xuân, những nhành hoa violet rung rinh sau xe người kẻ chợ, rung rinh sau xe bà nội trợ, một màu tím đượm chút buồn.
  [​IMG]

  Một thời gợi nhớ của mùa xuân Hà Nội, những đóa hoa thược dược nở bung, xòe cánh đón xuân. Hoa thược dược mang vẻ đẹp riêng, không kiêu sa, đơn giản chỉ là những bông hoa đã từng luôn có mặt trong lọ hoa ngày Tết. Ngắm những bông hoa thược dược trong lọ, trong vườn, lại thấy nhớ Hà Nội của những năm 80, thế kỷ trước. Dung dị và đơn giản.
  [​IMG]

  Hoa thủy tiên không dễ trồng. Những củ hoa được bày bán vào dịp Tết đến đã có vài nụ e ấp. Loài hoa trắng tinh khiết trong bình hoa. Đơn giản và thanh tao. Thủy tiên chỉ nở trong vài ngày rồi tàn, lại chờ xuân năm sau ghé qua chợ.
  [​IMG]

  Những cánh hoa mỏng manh với màu sắc dịu mắt của cánh hoa bướm đã rung rinh sau xe người bán hàng. Hoa bướm cánh mỏng, thân mảnh, màu hoa phơn phớt. Loài hoa chỉ thấy khi xuân về này một thời là loài hoa không bao giờ thiếu trong lọ hoa ngày Tết. Hoa bướm dễ cắm. Đi chung lọ với loài hoa khác cũng đẹp, đứng một mình cũng yêu, cắt hoa ngắn để cắm lọ thấp cũng tuyệt vời.
  [​IMG]

  Lại thêm một mùa hoa cải nữa nở trên những triền đê, nơi những dòng sông quanh thành phố vẫn lặng lẽ đêm ngày. Hoa cải mang vẻ đẹp đơn giản, thanh tao, loài hoa sẽ nở rộ trong hai mùa, tháng 11 và tháng 2.
  [​IMG]

  Qua những ngày đông giá rét, bất chợt một ngày đi trên phố, thấy cây hoa sưa bình lặng mọi ngày đã nở trắng một màu hoa. Hoa sưa thanh nhã, điềm tĩnh, những cánh hoa trắng muốt làm cả đất trời bừng sáng. Hoa sưa đến nhanh cùng nắng xuân và đi nhanh, để cho người qua đường chưa kịp giật mình vì gặp hoa đã vội đi qua mùa. Ấy là khi xuân đã sang hẳn, tháng 3 về.
   

Chia sẻ trang này