1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Owh...lại một món ngon về hoa chuối nữa nè!

Thảo luận trong 'Ẩm thực cùng Hoa' bắt đầu bởi lily nuoc, 5/4/11.

  1. lily nuoc Đang tìm hiểu các loài hoa
    lily nuoc

    lily nuoc Đang tìm hiểu các loài hoa Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    17/12/10
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    CANH HOA CHUỐI NẤU TÔM
    Nguyên liệu:
    Hoa chuối: Nếu chịu khó và có thời gian, bạn có thể mua nguyên hoa chuối (hoa chuối tây) rồi về nhà tự thái, hoặc nếu không bạn có thể mua hoa chuối đã được thái và ngâm sẵn bán ngoài chợ.

    Trong trường hợp bạn mua hoa chuối làm sẵn, để có một bát canh dành cho 4 người, bạn nên mua khoảng 1/2kg. Với hoa chuối đã làm sẵn, bạn không cần phải sơ chế gì thêm sau đó, ngoại trừ việc rửa sạch, để ráo nước và chờ để nấu canh.Còn nếu quyết định dùng hoa chuối chưa được làm sẵn để có thể tự chế biến cho yên tâm, thì bạn chỉ cần mua 1 hoa chuối là đủ(khoảng 800gr-1kg).


    Tôm tươi – 200gr


    Mẻ - khoảng hai thìa café đầy


    Cà chua – 200gr


    Hành tươi, rau ngổ


    Gia vị, bột nêm


    Sơ chế nguyên liệu:
    [​IMG]

    [​IMG]Hoa chuối (nếu chưa được làm sẵn): Bỏ cuống và bỏ một vài cánh hoa già nhất ở phía bên ngoài. Sau đó thái mỏng, ngâm hoa chuối đã được thái vào chậu nước có pha dấm và chút muối (giúp hoa chuối giòn và không bị thâm đen). Ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.


    [​IMG]

    [​IMG]

    Tôm bóc vỏ, đầu tôm để riêng. Tôm sau khi được bóc vỏ, rút chỉ đen ở lưng, lạng đôi con tôm (nhưng không tách rời hẳn, để khi chín, tôm cuộn lại trông đẹp mắt).Đầu tôm rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước để nấu canh cho thơm và ngọt.

    Mẻ cho vào bát, đánh nhuyễn, lọc lấy khoảng 1/2 bát nước con (bát ăn cơm)


    [​IMG]


    Cà chua rửa sạch, bỏ núm, bổ miếng cau. Rau ngổ, hành rửa sạch, cắt khúc.

    [​IMG]
    Nấu món:

    Đong khoảng 2 tô canh nước lã, đổ vào nồi cùng nước lọc từ đầu tôm + mẻ đã lọc.

    Thả cà chua đã thái vào nồi nước


    Khi nước trong nồi sôi, cho tôm vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.


    Khi nước sôi lại, cho tiếp hoa chuối đã để ráo vào.


    Để nồi canh sôi lại thêm khoảng 5 phút (trong thời gian đó nhớ đảo hoa chuối trong nồi cho chín đều), cho hành và ngổ đã cắt khúc vào, tắt bếp.



    [​IMG]


    Múc canh ra bát. Ăn nóng cùng cơm.
     
    Chỉnh sửa cuối: 5/4/11

Chia sẻ trang này